Ngày thứ bảy tình nguyện - Hỗ trợ làm căn cước công dân cho học sinh các trường trên địa bàn huyện Bàu Bàng

2022-03-06 16:22:00.0

Sáng ngày 05/3/2022, Đoàn Thanh niên huyện Bàu Bàng phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh ra quân "Ngày thứ Bảy tình nguyện - Hỗ trợ làm căn cước công dân cho học sinh các trường trên địa bàn huyện".

Nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022 và thiết thực thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ bản các em học sinh tại các trường trên địa bàn đến tuổi đã được giải quyết và cấp CCCD theo quy định. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo tiến độ cấp CCCD cho các em học sinh đủ tuổi được cập nhật liên tục và tạo điều kiện thuận lợi cho các em, tuổi trẻ Bàu Bàng - Công an tỉnh đã bố trí cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên hỗ trợ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cấp CCCD cho các em học sinh vào các ngày thứ 7 trong tháng 3 này.

Mặc dù số lượng các em học sinh đến làm CCCD đông, nhưng công tác hướng dẫn, nhận và kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh được đội ngũ cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên Bàu Bàng - Công an tỉnh thực hiện nhanh chóng và thuận tiện, đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD.

Em Trương Quang Duy, học sinh lớp 12A8 Trường THPT Bàu Bàng cho biết: “Lần đầu được đi làm thẻ CCCD, em rất hồi hộp nhưng các anh Công an hướng dẫn lăn tay, chụp ảnh, kê khai thông tin cấp CCCD rất tận tình, chu đáo nên em cảm thấy rất vui và không còn lo lắng khi đã có giấy tờ tùy thân mang bên mình”.

CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng , ngày thứ bảy tình nguyện , căn cước công dân