Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Nhân rộng mô hình công sở văn minh, xanh - sạch - đẹp

10-12-2021

CMSC Văn hóa công sở có tác động trực tiếp đến hiệu quả công việc, vì vậy, việc tạo môi trường làm việc văn minh, xanh - sạch - đẹp đã và đang được các cơ quan, đơn vị tích cực triển khai. Qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa cơ quan quản lý nhà nước với công dân, tạo nên nét đẹp văn hóa của một nền hành chính văn minh, hiện đại, vì nhân dân phục vụ.

Mỗi lần đến trụ sở cơ quan Huyện Đoàn làm việc, chúng tôi luôn bị thu hút bởi không gian xanh - sạch - đẹp nơi đây. Từ đại sảnh đến các phòng làm việc đều được sắp xếp, trang trí những chậu cây xanh đẹp mắt, tạo nên góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho cán bộ, công chức, người lao động và khách đến cơ quan làm việc. Anh Huỳnh Cao Thông-phó bí thư Huyện đoàn cho biết: Việc xây dựng môi trường làm việc văn minh, xanh - sạch - đẹp góp phần tăng cường trách nhiệm trong thực hiện nếp sống văn hóa công sở, nâng cao chất lượng công việc. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Từ năm 2020 đến nay, cơ quan huyện Đoàn đã phát động cán bộ, công chức đóng góp công sức, cải tạo, trang trí góc làm việc của cá nhân và không gian chung của tập thể. Tận dụng những khoảng trống, những vị trí dễ quan sát như cầu thang, hành lang, ban công để trồng những chậu cây xanh, đặt vị trí phù hợp đảm bảo thẩm mỹ. Không chỉ cơ quan Huyện Đoàn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cũng tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua về “Bảo vệ môi trường”, “Nói không với rác thải nhựa”; thực hành tiết kiệm năng lượng, điện nước, văn phòng phẩm, trong đó, có việc trang trí không gian làm việc xanh - sạch - đẹp.

Là một trong những tiêu chí thi đua, việc xây dựng doanh trại “chính quy, xanh - sạch - đẹp” được 100% cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện hưởng ứng nhiệt tình. Hằng năm, các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang huyện đều chú trọng củng cố hệ thống doanh trại, chỉnh trang đơn vị, tạo không gian “xanh” từ trong phòng làm việc đến khu nhà ở.

Thực tế cho thấy, cán bộ, công chức, người lao động sống trong môi trường khép kín tại công sở khá nhiều thời gian. Trong không gian văn phòng nhỏ hẹp cùng nhiều loại máy móc như máy in, máy vi tính hoạt động liên tục khiến không gian bí bách, nhàm chán. Hơn nữa, công việc căng thẳng cũng làm cho cán bộ, nhân viên và người lao động làm việc tại các công sở dễ bị áp lực về tinh thần. Xác định việc cải tạo, xây dựng môi trường cơ quan, đơn vị xanh - sạch - đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng của xây dựng nếp sống văn hóa, lành mạnh, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Công đoàn viên chức huyện thường xuyên giáo dục, nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên công đoàn thực hiện nhiều giải pháp về bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa nơi công sở. Đó chính là động lực tạo nên lề lối làm việc hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc xây dựng cơ quan vững mạnh, toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 2656

Tag: huyện đoàn bàu bàng , chỉ thị 05 , văn minh đô thị

Đánh giá bài viết: