CMSC Hơn 12 giờ trưa, dưới cái nắng như thiêu như đốt, lực lượng chức năng tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 (Quốc lộ 13) tại xã Lai Hưng vẫn miệt mài với nhiệm vụ kiểm soát các xe qua lại.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều nơi có ca mắc bị phong toả, các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 được kích hoạt trở lại. Bất kể nắng mưa, đêm ngày, những “chiến binh” ở chốt luôn thầm lặng góp phần không để dịch “lọt lưới” lây lan ra cộng đồng.

Hơn 12 giờ trưa, dưới cái nắng như thiêu như đốt, lực lượng chức năng tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 (Quốc lộ 13) tại xã Lai Hưng vẫn miệt mài với nhiệm vụ kiểm soát các xe qua lại. Lực lượng công an hướng dẫn, điều tiết các xe; y tế, quân sự, dân phòng… chia nhau lấy lời khai y tế, đo thân nhiệt, khử khuẩn.

Theo quan sát của chúng tôi, đa phần người dân khi qua các chốt đều chấp hành quy định dừng xe, đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo y tế. Ông Nguyễn Thanh Tuấn, tài xế xe tải chở hàng vào địa bàn huyện Bàu Bàng cho biết: Hoạt động kiểm soát dịch bệnh là việc làm rất cần thiết. Công việc của họ hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, bảo vệ sự an toàn xã hội, trong đó có chúng tôi. Vì vậy bản thân tôi luôn phối hợp thực hiện tốt khi qua chốt kiểm soát.

Tính đến ngày 19/7 Bàu Bàng có 51 ca dương tính với SARS-COV-2 đã được thực hiện các ly theo quy định của Bộ y tế; trong đó, số ca (F0) là người Bàu Bàng ngoài cộng đồng 13 ca; số ca (F0) người Bàu Bàng phát hiện ở nơi khác 04 ca; số ca mắc phát hiện tại cơ sở y tế, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất 21 ca; người ở địa phương khác được phát hiện tại Bàu Bàng 05 ca; Số ca mắc trong khu cách ly 08 ca.

Chính vì vậy, ngoài nỗ lực của các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát liên ngành phòng dịch Covid-19, thì mỗi người dân nói chung vì lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, vì cộng đồng hãy tham gia công tác đấu tranh, tố giác các trường hợp đi từ vùng dịch hoặc từ địa phương khác để nhắc nhở khai báo y tế, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng./.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , văn minh đô thị , phòng chống dịch , khai báo y tế , giãn cách xã hội , chốt kiểm dịch