Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Nữ cán bộ tâm huyết với truyền thanh cơ sở

23-06-2019

Hệ thống truyền thanh cơ sở là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đi sâu, sát vào cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân.

Mặc dù các Đài truyền thanh cơ sở gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động nhưng để hoàn thành tốt công việc được giao, mỗi cán bộ Đài cơ sở đã nỗ lực vượt lên khó khăn, đưa thông tin kịp thời đến với người dân. Người cán bộ nữ ấy là cô Huỳnh Thị Lệ Thu, cán bộ Đài truyền thanh cơ sở xã Cây Trường II - là nữ cán bộ hiện nay duy nhất làm công tác truyền thanh ở xã, thị trấn của huyện Bàu Bàng. Bén duyên với công tác truyền thanh cũng thật tình cờ, trong lúc mảng truyền thanh xã đang cần một cán bộ bán chuyên trách, phụ trách công việc viết tin, bài tuyên truyền ở địa phương, mà công việc này rất hợp với phụ nữ, thế là cô Thu nộp đơn xin ứng tuyển. Mới đó thấm thoát mà đã 11 năm cô Thu gắn bó, vui buồn cùng nghề. Công việc tuy nhiều vất vả nhưng với lòng yêu nghề, cô Thu từng bước khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc mà lãnh đạo giao phó.

Hàng tuần, Đài truyền thanh xã đều thực hiện các chương trình thời sự địa phương, mỗi chương trình có thời lượng 20 phút phát sóng. Các tin, bài, phản ánh các hoạt động của địa phương được cô Thu khai thác và viết đi viết lại nhiều lần để có sản phẩn báo chí tốt nhất, sau đó chính cô Thu là người thể hiện bài viết để kịp thời phát trên hệ thống truyền thanh của xã. Sau chương trình thời sự của địa phương, Đài Truyền thanh xã thực hiện việc tiếp sóng Đài huyện và Đài tỉnh đúng thời gian quy định.

Cô Thu chia sẻ, hiện nay cùng với việc làm trưởng đại diện hội người cao tuổi xã, tôi còn làm kiêm cả phát thanh đài xã nên công việc rất nhiều, nên việc sắp xếp thời gian cho gia đình có nhiều khó khắn, tuy nhiên được chồng và con thông cảm tạo điều kiện nên tôi luôn cố gắp xếp sắp thời gian hợp lý giữa việc nhà và hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Hội và Đài…. Thực tế ở hầu hết các Đài truyền thanh cơ sở, cơ sở vật chất còn gặp rất nhiều khó khăn, chủ yếu là tiếp sóng chương trình Đài huyện, tỉnh, và đọc những thông báo cần thiết của địa phương.

Cô Thu chia sẻ Thêm: “Để chương trình thời sự của Đài truyền thanh xã ngày càng được nâng cao về chất lượng, bản thân thường xuyên tham khảo sách, báo, và những bài viết trên internet để tìm những từ hay, giúp cho vốn từ ngữ của bản thân ngày càng thêm phong phú để phục vụ cho công việc.

Bằng sự nhiệt tình, chu đáo, tận tụy, trách nhiệm, hết lòng vì công việc chung, Cô Thu góp phần không nhỏ trong việc đưa Đài Truyền xã thực sự là cầu nối giữa chính quyền cơ sở với nhân dân. Với thành tích đạt được, trong nhiều năm liền bản thân Cô được các cấp trên tặng nhiều giấy khen. Tuy nhiên, trên tất cả, niềm vui và phần thưởng lớn nhất mà Cô Thu  nhận được sau nhiều năm làm việc hết mình trong công tác truyền thanh đó chính là thấy được những đổi thay tích cực về đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây và nhất là sự tin yêu của bà con nhân dân xã dành cho công tác truyền thanh và cán bộ truyền thanh, đây chính là niềm khích lệ, sự động viên giúp Cô tiếp tục gắn bó với công việc mà Cô đã luôn tâm huyết./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)


Lượt truy cập: 243

Đánh giá bài viết: