Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Ông Lê Khắc Tri - người lãnh đạo hết lòng vì sự phát triển của Bàu Bàng

09-09-2020

CMSC Là 1 huyện non trẻ nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, kinh tế chưa phát triển nhưng qua hơn 6 năm đi vào hoạt động, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các Sở, Ban, Ngành tỉnh cùng với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cả đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, sự nhạy bén, tâm huyết, sự chỉ đạo, điều hành đúng, trúng của lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã đưa Bàu Bàng tạo ra nhiều dấu ấn đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội.

Là 1 huyện non trẻ nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, kinh tế chưa phát triển nhưng qua hơn 6 năm đi vào hoạt động, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các Sở, Ban, Ngành tỉnh cùng với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cả đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, sự nhạy bén, tâm huyết, sự chỉ đạo, điều hành đúng, trúng của lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã đưa Bàu Bàng tạo ra nhiều dấu ấn đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, phải kể đến những đóng góp to lớn, tâm huyết, thẳng thắn, nói đi đôi với làm của ông Lê Khắc Tri – Nguyên Chủ tịch UBND huyện. Ông được xem là người đặt nên móng vững chắc cho kinh tế – xã hội huyện Bàu Bàng vươn tầm phát triển.

Trong quá trình công tác nhiều năm, từ cương vị giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn, lãnh đạo Trường, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cát (nay là TX. Bến Cát), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bàu Bàng, từ đầu năm 2016 đến 08/2020 ông giữ cương vị là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, dù ở cương vị, vai trò nào ông cũng luôn thể hiện phẩm chất đạo đức của người thầy, người cán bộ, người lãnh đạo tâm huyết, đầy trách nhiệm và quyết đoán trong công việc. Những việc ông làm đã góp phần tạo nên diện mạo mới của một huyện non trẻ còn nhiều khó khăn nhưng giờ đây đã mang dáng dấp của 1 trung tâm công nghiệp – đô thị hiện đại ở phía Bắc của tỉnh.

Ông Lê Khắc Tri (ngồi giữa) tại buổi đối thoại với các hộ chăn nuôi về vấn đề môi trường.

Ông Lê Khắc Tri (ngồi giữa) tại buổi đối thoại với các hộ chăn nuôi về vấn đề môi trường.

Qua gần 4 năm trên cương vị người đứng đầu chính quyền của 1 huyện, ông Lê Khắc Tri đã tham mưu cho BCH Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND huyện những chủ trương, chính sách, giải pháp để phát triển kinh tế – xã hội. Ông đem hết tâm huyết, trách nhiệm của mình trực tiếp điều hành, lãnh đạo chính quyền của 1 huyện mới bứt phá với tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế công nghiệp, thu hút đầu tư nhiều năm liền nằm ở tốp đầu của tỉnh. Trong giai đoạn 2016 - 2020, giá trị sản xuất công nghiệp của huyện thực hiện đạt 73.165,1 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm 21,3% vượt chỉ tiêu nghị quyết đảng bộ huyện đề ra trong nhiệm kỳ. Tính đến nay huyện Bàu Bàng đã thu hút hơn 1000 dự án với tổng vốn đang ký là hơn 30.000 tỷ đồng và gần 3 tỷ 372 triệu USD. Trong giai đoạn 2016 – 2020 ông điều hành lãnh đạo thực hiện đạt và vượt kế hoạch toàn diện 7 trong 8 chương trình đột phá mà Nghị quyết đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Góp phần cho 7 xã đạt chuẩn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong đó 1 xã được nâng lên thành thị trấn; huyện đạt chuẩn huyện NTM; công tác cải cách thủ tục hành chính đứng thứ 3 toàn tỉnh trong 2 năm 2017, 2018; ông tham mưu và tranh thủ mọi nguồn vốn để đầu tư đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng toàn huyện; định hướng cho người nông dân thực hiện hiệu quả chương trình chuyển dịch cơ cấu, sản xuất nông nghiệp theo hướng kỹ thuật công nghệ cao; chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc toàn ngành giáo dục thực hiện chương trình nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 -2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Phát triển văn hóa, thể thao huyện Bàu Bàng, giai đoạn 2016 - 2020. Đặc biệt, hệ thống hạ tầng giao thông được tập trung đầu tư và hoàn thành nhiều công trình trọng điểm. Đầu tư nhựa hóa, bê tông hóa các tuyến đường huyện đạt 100%; nhựa hóa, bê tông hóa các tuyến đường xã được 151,6km, đạt 33,4% (Nghị quyết đạt từ 20 - 30%). Để đáp ứng nhu cầu phát triển của huyện và giải quyết thủ tục hành chính được hiệu quả, ông Tri đã mạnh dạn xin chủ trương sử dụng nguồn kinh phí kết dư để đầu tư bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ cấp huyện nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và phục vụ nhân dân tốt hơn, sửa chữa, xây mới 7/7 bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ cấp xã, thị trấn để nâng cao chỉ sổ cải cách hành chính toàn huyện. Đầu tư xây dựng hội trường để phục vụ các nhiệm vụ chính trị, văn hóa của địa phương. Dồn lực và chỉ đạo các địa phương quyết tâm hoàn thành xã NTM đúng thực chất, không chạy theo thành tích.

Song song với phát triển kinh tế, việc phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo, y tế… được lãnh đạo địa phương cũng như ông quan tâm chỉ đạo với các bước đi, biện pháp phù hợp. Từ đó đã đem lại những hiệu quả rõ nét như: Các thiết chế văn hóa từ huyện đến cơ sở được tập trung chỉ đạo xây dựng, phong trào luyện tập TDTT, VHVN phát triển rộng khắp, tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hoá hàng năm đều tăng, bình quân trong giai đoạn 2016 – 2020 có 96% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Giáo dục, đào tạo được chú trọng phát triển, trọng tâm là nâng cấp mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất của các nhà trường. huyện đã tranh thủ mọi nguồn vốn để đầu tư mới, sữa chữa, nâng cấp trường lớp. Chất lượng giáo dục có nhiều tiến bộ, Tính đến nay 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt trình độ chuẩn; 746/890 cán bộ quản lý, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn đạt tỷ lệ 83,82 %, tăng 20,31% So với năm 2015, số học sinh khá, giỏi các cấp học tăng so với trước đây;tính đến nay toàn huyện có 23/28 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được duy trì thực hiện đúng quy định, không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, công tác xã hội hóa về y tế được quan tâm, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, đầu tư xây dựng trung tâm y tế, bệnh viên đa khoa cấp huyện với kinh phí đầu tư 241 tỷ đồng.

Ông Lê Khắc Tri - Nguyên Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại 1 buổi làm việc với Đảng ủy -–BCH Quân sự huyện.

Ông Lê Khắc Tri - Nguyên Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại 1 buổi làm việc với Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Cùng với những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ông cũng đã tích cực tham gia đóng góp, chỉ đạo thực hiện việc xây dựng và củng cố hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ, công chức không ngừng được nâng cao về chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu trong công cuộc đổi mới. Ông thường xuyên đi cơ sở, đến thăm và làm việc với các cơ quan, ban ngành, các địa phương để nắm bắt những vướng mắc, khó khăn kịp thời động viên cán bộ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để hướng đến mục tiêu làm sao cho kinh tế – xã hội toàn huyện phát triển đồng bộ. Ông chỉ đạo các cấp các ngành của huyện tăng cường tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân, giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh ở cơ sở.

Những tâm huyết, hoài niệm, những bước chuyển mình của quê hương Bàu Bàng còn được ông Lê Khắc Tri thể hiện qua nhiều ca khúc do chính ông sáng tác về những chiến tích oai hùng của quân và dân Bàu Bàng năm xưa, về đất và người Bàu Bàng hôm nay qua hơn 40 ca khúc như ca khúc yêu sao Bàu Bàng, giữ vững hào khí Việt Nam, trường xa trong tôi, Bàu Bàng một khúc tình ca, mái trường của đời tôi, vì tiếng vọng non sông, như chờ đợi ai, Bàu Bàng khắc ghi lời Bác…

Với tâm huyết, tình cảm, những hoài niệm về vùng đất Bàu Bàng đã được ông Lê Khắc Tri - Nguyên Chủ tịch UBND huyện gửi ngắm vào gần 40 ca khúc do ông sáng tác viết về Bàu Bàng xưa và nay.

Với tâm huyết, tình cảm, những hoài niệm về vùng đất Bàu Bàng đã được ông Lê Khắc Tri - Nguyên Chủ tịch UBND huyện gửi ngắm vào gần 40 ca khúc do ông sáng tác viết về Bàu Bàng xưa và nay.

Với sự chỉ đạo tích cực, đúng hướng của tập thể lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND huyện nói chung, ông Lê Khắc Tri - Nguyên Chủ tịch UBND huyện nói riêng cũng như nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong huyện, từ năm 2016 đến nay, huyện Bàu Bàng đã có nhiều khởi sắc, đổi thay trên tất cả các lĩnh vực, diện mạo từ nông thôn đến đô thị có nhiều thay đổi, khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn. Đời sống của người dân từng bước được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm xuống còn 0,51%; thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh trên 50 triệu đồng/người/năm. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo. Với những kết quả đã đạt được, nhiều tập thể, cá nhân huyện Bàu Bàng đã được các cấp, các ngành tặng thưởng những danh hiệu cao quý như: Cờ thi đua, Huân chương Lao động; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh…, Đảng bộ và nhân dân huyện Bàu Bàng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng cờ thi đua đơn vị xuất trong phong trào thi đua năm 2017. Riêng ông Lê Khắc Tri ông được nhiều cấp, ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, năm 2018 ông được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3 vì những đóng góp to lớn của bản thân ông trong xây dựng và phát triển huyện Bàu Bàng./.


HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: huyện bàu bàng , nguyên chủ tịch ubnd huyện , ông lê khắc tri