Phòng Cảnh sát PCCC số 6 huyện Bàu Bàng tổ chức tuyên truyền và thực tập phương án PCCC tại Công ty TNHH RK Resources

2016-03-29 00:00:00.0

Ngày 27/03/2016, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) số 6 huyện Bàu Bàng tổ chức tuyên truyền an toàn phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án PCCC tại công ty TNHH RK Resouces trên địa bàn xã Lai Uyên.

Tại lớp huấn luyện 350 thành viên trong đội chữa cháy của công ty đã được cán bộ nghiệp vụ Phòng Cảnh sát PCCC số 6 huyện Bàu Bàng truyền đạt Luật PCCC và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành, cơ chế hình thành đám cháy; Nhiệm vụ của đội PCCC cơ sở; Quy trình cứu chữa một đám cháy; Tính năng tác dụng cách sử dụng các phương tiện tại chỗ; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở;tính năng công dụng của các trang thiết bị chữa cháy hiện có của đơn vị đã trang bị; nghĩa vụ và trách nhiệm của Đội PCCC tại cơ sở. Đồng thời, tổ chức thực hành chữa cháy theo tình huống cháy giả định trong phương án PCCC với sự tham gia hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 6 huyện Bàu Bàng.

Công ty TNHH RK Resouces là công ty chuyên sản xuất các mặt hàng từ gỗ … đây là vật liệu để cháy, vì thế việc tổ chức huấn luyện và thực tập phương án phòng cháy chưa cháy tại công ty là rất cần thiết.

Thông qua buổi tuyên truyền và thực tập tập phương án phòng cháy chữa cháy, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC của cán bộ, công nhân viên công ty được nâng cao, luôn chủ động trong công tác phòng ngừa và khả năng sẵn sàng ứng phó với sự cố, hạn chế thấp nhất tổn thất về người và tài sản.