Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam 12/8 (âm Lịch) năm 2019

11-09-2019

Chiều ngày 10/9/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bàu Bàng tổ chức Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử ra đời và phát triển của ngành sân khấu Việt Nam và sự ra đời của Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm Lịch): Từ năm 2010, Ngày giỗ Tổ Sân khấu (ngày 12/8 Âm lịch) được Ban Bí thư công nhận là Ngày Sân khấu Việt Nam (theo Thông báo số: 364-TB/TW ngày 30/7/2010 về việc lấy ngày 12/8 Âm lịch hằng năm là Ngày Sân khấu Việt Nam và ngày 4/1/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 13/QĐ-TTg “Lấy ngày 12 tháng 8 (âm lịch) hằng năm là ngày Sân khấu Việt Nam. Đây là dịp để các nghệ sĩ thể hiện lòng biết ơn thành kính đối với Tổ nghiệp, với bậc tiền nhân đã có nhiều cóng hiến, đóng góp cho sự phát triển của ngành sân khấu. Đồng thời, là dịp hội ngộ các lực lượng nghệ nhân, nghệ sĩ để học hỏi kinh nghiệm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.


Trong phần lễ, các đại biểu và nghệ sĩ đã thắp hương tưởng nhớ Tổ nghiệp, những nghệ sĩ quá cố. Sau nghi thức cúng Tổ, các nghệ sĩ lần lượt biểu diễn giao lưu các tiết mục văn nghệ cúng Tổ với mong muốn ngành sân khấu luôn phát triển, có thật nhiều cơ hội để các nghệ sĩ cống hiến tài năng cho quê hương, đất nước, để ngành sân khấu Việt Nam nói chung và hoạt động Văn hóa, Văn nghệ của huyện nói riêng ngày càng tươi đẹp, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa văn nghệ của nhân dân. Trong thời gian qua, huyện luôn quan tâm đầu tư cho hoạt động văn hóa văn nghệ; những nghệ sỹ không chuyên của huyện luôn trau đồi, phát huy các loại hình sân khấu để phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa đời sống tinh thần của người dân. Đồng thời, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành sân khấu, nhất là bộ môn Đờn ca tài tử đã được các địa phương phát triển rộng khắp và duy trì hoạt động thường xuyên trên địa bàn huyện.

Dịp này, Phòng Văn Thông hóa và Thông tin huyện Bàu Bàng đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ đờn ca Tài tử huyện Bàu Bàng với 21 thành viên./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)

Lượt truy cập: 208

Đánh giá bài viết: