Quán triệt triển khai các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

2022-04-29 21:09:00.0

Sáng 28-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khái các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) và kỷ luật (KL) của Đảng.

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị; tham dự tại điểm cầu của huyện Bàu Bàng có Ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bàu Bàng.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quán triệt triển khai Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28- 7- 2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định về công tác KT-GS và KL của Đảng, Hướng dẫn số 02-HD/TW, ngày 9- 12- 2021 của Ban Bí thư về hướng dẫn thực hiện một số nội dung Quy định số 22-QĐ/TW. Theo đó, Quy định số 22 gồm 7 chương, 36 điều; trong đó bổ sung, sửa đổi nhiều nội dung quan trọng để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và phù hợp với thực tiễn hiện nay. Quy định số 22 và Hướng dẫn số 02 thể hiện rõ nguyên tắc, nội dung quan trọng để cụ thể hóa các quy định của Điều lệ Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác KT-GS và KL của Đảng; tăng thêm chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp; yêu cầu rõ hơn đối với tổ chức đảng và đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định, quy chế, kết luận của Đảng, pháp luật của Nhà nước; công tác KT-GS phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực để phát huy, phải bảo vệ cái đúng, bảo vệ người tốt, cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; chủ động phát hiện sớm để phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên.

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện tốt các văn bản này sẽ giúp các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn bản của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UBKT Trung ương về công tác KT-GS và KL Đảng. Qua đó nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, UBKT, tổ chức đảng các cấp và đảng viên trong công tác KT-GS và KL Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Ngoài ra, các đại biểu còn được quán triệt Quy định số 37 ngày 25-10-2021 về những điều đảng viên không được làm; Quyết định số 56/QĐ-TW ngày 8-2-2022 của Bộ Chính trị về ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập.

XUÂN THÀNH

Tag: hội nghị trực tuyến