Sơ kết công tác tuyển chọn chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2021

2020-12-31 14:38:00.0

CMSC Sáng ngày 31/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bàu bàng tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Căn cứ Nghị quyết lãnh đạo Kế hoạch nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng của Đảng ủy- Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Nghị quyết lãnh đạo của Huyện ủy, Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện. Hội đồng NVQS huyện đã chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện ủy – Ủy ban nhân dân huyện ban hành các Chỉ thị, Kế hoạch, Quyết định trong công tác gọi công dân nhập ngũ; củng cố, kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp, Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Quán triệt triển khai cho các cấp uỷ Đảng – chính quyền đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm túc. Tổ chức tập huấn những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự; Thông tư, Hướng dẫn các văn bản có liên quan đến công tác gọi công dân nhập ngũ cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn. Đồng thời, tiến hành phúc tra nắm nguồn, tổ chức đăng ký thanh niên tuổi 17, đăng ký bổ sung thanh niên độ tuổi từ 18 đến 27 chuẩn bị cho công tác tuyển quân, đồng thời tiến hành quy trình tuyển chọn theo quy định. Theo đó, tổng nguồn là 2.650 thanh niên, đăng ký tuổi 18-27 được 2.232 thanh niên, đạt 100%; đăng ký tuổi 17 được 418 thanh niên, đạt 100%. Kết quả, tổng hồ sơ đưa ra xét duyệt: 2.264 hồ sơ, miễn gọi nhập ngũ 24 thanh niên; hoãn: 1.561 thanh niên; không xét tuyển, Chưa xét tuyển là 47 thanh niên; đủ điều kiện khám sức khỏe là 633 trong đó đạt sức khỏe 203 thanh niên đạt 32,06%, trong đó có 02 đảng viên đạt 1,05%.

Được biết, năm 2021 thực hiện chỉ tiêu Ủy ban nhân dân tỉnh giao huyện Bàu Bàng là 162 thanh niên, trong đó nghĩa vụ Quân sự là 150 gồm các đơn vị Lữ 957 vùng 4 Hải quân 100 công dân; Lữ đoàn Đặc công 429 Bộ Tư lệnh Đặc công 15 công dân; Sư đoàn BB5/QK7 25 công dân; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180/QK7 2 công dân; Bộ CHQS tỉnh 8 công dân. Nghĩa vụ Công an 12 công dân. tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nhằm nâng cao chất công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong những năm tiếp theo./.

HỮU HOÀNG – SĨ QUÂN

Tag: sơ kết , công dân nhập ngũ , hội đồng nghĩa vụ quân sự