Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bàu Bàng nhiệm kỳ 2019-2024

31-05-2022

Sáng ngày 31/5, UB MTTQ huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024, đến dự.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Dương; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, các thành viên Ủy ban MTTQ VN huyện, và lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, hệ thống MTTQ từ huyện đến cơ sở phối hợp các tổ chức thành viên cùng cấp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân như: tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền và triển khai Nghị quyết đại hội MTTQ các cấp, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề hàng năm; tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”; tuyên truyền các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các chính sách xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tuyên truyền về biển, đảo và bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia... Kết quả đã tổ chức triển khai tuyên truyền được 382 cuộc có trên 28.500 lượt người tham dự.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện cũng đã trao tặng 195 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 187.500.000 đồng. Bên cạnh đó, cấp xã, ấp và các mạnh thường quân tặng 1.290 phần quà với tổng trị giá 645.000.000 đồng cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo, các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn. Công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng giá trị các hoạt động hơn 31.753.866.000 đồng.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đạt được kết quả trên là nhờ  sự chỉ đạo kịp thời của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ với Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện và các tổ chức thành viên, sự nhiệt tình năng nổ của cán bộ trong hệ thống Mặt trận và sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân công tác triển khai và thực hiện Nghị quyết đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận./.


XUÂN THÀNH

Lượt truy cập: 1395

Tag: ủy ban mttq vn , hội nghị sơ kết

Đánh giá bài viết: