Tập huấn chương trình hành động vì trẻ em năm 2015

2015-09-29 00:00:00.0

Sáng ngày 29/09/2015, Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Bàu Bàng phối hợp với Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn chương trình hành động vì trẻ em năm 2015 cho 50 học viên là cán bộ, cộng tác viên bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tập huấn, học viên được nghe triển khai một số nội dung về trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS gồm: các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ giáo dục, dạy nghề, một số nguyên tắc khi tiếp cận với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; Công ước quốc tế quyền trẻ em và các nhu cầu chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; hướng dẫn thực hiện bộ chỉ tiêu theo dõi, đánh giá thực hiện kế hoạch hành động quốc gia vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Các chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em như biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với trẻ em, phòng tránh đuối nước, ngộ độc trẻ em, kỹ thuật sơ cứu thông thường cho trẻ.

Toàn cảnh các học viên tham gia lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn nhằm củng cố, cập nhật các kiến thức của chương trình hành động bảo vệ chăm sóc trẻ em cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên cơ sở, đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ này gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, góp phần nâng cao kỹ năng, chuyên môn hóa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Bàu Bàng giai đoạn 2015 – 2020./.

HỮU HOÀNG