Tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn cho nông dân xã Lai Uyên

2018-07-13 00:00:00.0

Hiện nay xu thế sử dụng rau sạch trong bữa ăn hàng ngày rất được mọi người quan tâm, nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt được giá trị và kỷ thuật rau an toàn. Ngày 12/7/2018, Hội Nông dân xã Lai Uyên phối hợp cùng Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Bàu Bàng tổ chức tập huấn trồng rau an toàn cho 45 bà con Nông dân.

Tại buổi tập huấn bà con nông dân xã Lai Uyên đã được nghe bà Trương Thị Yến - Cán bộ kỹ thuật Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Bàu Bàng giới thiệu tổng quát về rau an toàn, kỷ thuật trồng rau an toàn. Theo đó bà con nông dân xã Lai Uyên đã được hướng dẫn cách làm đất, chọn giống, thời gian xuống giống, kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật bón phân, tưới nước và hướng dẫn phương pháp phòng chống sâu bệnh trên rau an toàn. Cũng tại buổi tập huấn này, cán bộ Trạm đã truyền đạt cho bà con nông dân xã Lai Uyên nhận biết bệnh khảm trên lá khoai mì, cách phòng bệnh.

Qua lớp tập huấn đã giúp bà con nông dân xã Lai Uyên nắm bắt được kỹ thuật trồng và chăm sóc rau an toàn, hiểu biết nguyên nhân và cách phòng bệnh khảm trên lá khoai mì và hiểu biết về Pháp Lệnh giống cây trồng, từ đó áp dụng và công việc sản xuất nông nghiệp của mình được tốt hơn .

CVT N.O