Tập huấn nghiệp vụ về công tác văn bản

2017-07-18 00:00:00.0

Sáng ngày 17/7/2017, Phòng Tư pháp huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác văn bản cho gần 150 cán bộ lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành huyện, công chức phụ trách công tác văn bản, văn thư, lưu trữ của các cơ quan, đại diện Thường trực HĐND xã, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế – Xã hội HĐND xã, Công chức Tư pháp –Hộ tịch. Đến dự hội nghị có ông Võ Thành Giàu, phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham gia hội nghị tập huấn văn bản quy phạm pháp luật

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật; Quy trình soạn thảo và ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Kỹ thuật soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND; Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; Rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật…

Qua hội nghị nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên trong công tác soạn thảo, ban hành văn bản; công tác kiểm tra, xử lý, rá soát và hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; góp phần đảm bảo công tác soạn thảo, ban hành văn bản thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Bàu Bàng./.