Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Thăm tặng quà các cơ sở phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2560 – Dương lịch 2016)

16-05-2016

Sáng ngày 16/05, Huyện ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện tổ chức 2 đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho các cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2016.

02 đoàn lãnh đạo của huyện Bàu Bàng đã đến thăm hỏi và tặng quà chùa Từ Huệ, chùa Linh Quang xã Lai Hưng, chùa Hội Quang xã Lai Uyên, chùa Tịnh Nghiêm xã Trừ Văn Thố. Tại mỗi nơi đến lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các tặng ni, phật tử, Ban trị sự các chùa. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo trong việc giữ gìn phát huy bản sắc văn hoá, phát huy truyền thống “Tốt đời, đẹp đạo”, giữ vững ANTT; Những đóng góp của Ban trị sự và bà con phật tử trong việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư". Đồng thời mong muốn Ban trị sự và bà con phật tử tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương. Đồng thời chúc Ban trị sự cùng toàn thể tăng ni, phật tử sức khỏe, đón ngày Đại lễ mừng Ðức Phật đản sinh thật ý nghĩa và mong muốn các vị tăng ni, phật tử đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Đồng chí Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện - thăm hỏi tặng quà tại chùa Tịnh Nghiêm, xã Trừ Văn Thố

Các Tăng ni, Phật tử cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để đồng bào có đạo nói chung và tăng ni, phật tử nói riêng được hoạt động thuận lợi. Các Tăng ni, Phật tử hứa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện để xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

BAN BIÊN TẬP