Thị trấn Lai Uyên đồng loạt triển khai tổ chức kiểm tra nhanh kháng nguyên Covid-19 cho người dân

2021-07-21 17:55:00.0

CMSC Chiều ngày 20/7/2021, Thị trấn Lai Uyên đồng loạt triển khai tổ chức kiểm tra nhanh kháng nguyên Covid 19 cho người dân sinh sống trên địa bàn thị trấn.

Qua 1 ngày tổ chức lấy mẫu xét nghiệm với sự tham gia của hơn 250  thành viên là đoàn viên thanh niên, công an, quân sự, Tổ Covid cộng đồng, 15 tổ công tác đã thực hiện test nhanh cho 11.367 mẫu đạt 63,7%.

Được biết, để đảm bảo công tác lấy mẫu diễn ra nhanh chóng, kịp thời, UBND thị trấn đã yêu cầu các khu phố tổ chức chia khung giờ và địa điểm lấy mẫu hợp lý, giảm nguy cơ ùn tắc và chen lấn ở những điểm lấy mẫu, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng dân cư.

Trong ngày 21/7, Thị trấn Lai Uyên sẽ tiếp tục kiểm tra cho những trường hợp chưa thực hiện kểm tra nhanh ngày 20/7.

Thông qua chương trình lấy mẫu xét nghiệm toàn dân này có thể tìm và đưa được những trường hợp dương tính với virut SAR-COV-2 trong cộng đồng đưa đi cách ly điều trị.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , thị trấn lai uyên , văn minh đô thị , phòng chống dịch , khai báo y tế