Thị trấn Lai Uyên: xét duyệt chất lượng chính trị, chính sách chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2023

2022-09-09 21:45:00.0

Sáng ngày 9/9, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) thị trấn Lai Uyên tiến hành xét duyệt chất lượng chính trị, chính sách chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Đến dự buổi xét duyệt có đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng, lãnh đạo Đảng ủy – UBND thị trấn cùng các đồng chí là thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Lai Uyên.

Tại buổi xét duyệt các thành viên Hội đồng NVQS thị trấn Lai Uyên đã triển khai các bước và trình tự xét duyện nghĩa vụ quân sự năm 2023, đối tượng xét duyệt, tuổi đời, tiêu chuẩn tuyển gọi, các trường hợp tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ... Theo đó, Hội đồng NVQS thị trấn Lai Uyên đã thông qua danh sách 502 nam thanh niên trong diện nhập ngũ trên địa bàn. Kết quả, có 345 nam thanh niên đủ điều kiện gọi khám NVQS; tạm hoãn, chưa gọi, không tuyển… là 152 hồ sơ. Trong thời gian tới, Hội đồng NVQS thị trấn sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan rà soát các đối tượng thanh niên trong độ tuổi để bổ sung vào danh sách nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2023.

Kết luận hội nghị ông Châu Thanh Bình – Chủ tịch UBND thị trấn, Chủ tịch HĐNVQS thị trấn Lai Uyên cũng đã phân công từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã theo dõi, hỗ trợ công tác tuyển quân năm 2023. Qua đó, tuyển chọn những công dân ưu tú trong độ tuổi, có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, chính trị, trình độ học vấn nhằm đảm bảo chỉ tiêu giao quân của địa phương trong năm 2023./.

XUÂN THÀNH

Tag: thị trấn lai uyên , nghĩa vụ quân sự , xét duyệt chính trị