Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Thiếu tá Nguyễn Thượng Tâm – Học Bác, hết lòng phục vụ nhân dân

19-08-2020

CMSC 16 năm phục vụ trong lực lượng CAND, thiếu tá Nguyễn Thượng Tâm, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp thuộc Công an huyện Bàu Bàng luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên, sự tin yêu của đồng chí, đồng đội, anh đã lập được nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thử thách cùng đồng đội điều tra, phá vụ án, bắt giữ các đối tượng phạm tội, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Trước khi được bổ nhiệm làm Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp thiếu tá Nguyễn Thượng Tâm đã được tín nhiệm làm Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy và tệ nạn xã hội Công an huyện Bàu Bàng. Những năm qua, tình hình tội phạm về tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện phức tạp và ngày càng gia tăng, các đối tượng hoạt động về ma túy với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi. Đã xuất hiện tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp (dạng đá) trong thanh niên. thiếu tá Nguyễn Thượng Tâm đã tích cực tham mưu xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây mua bán ma túy, nhiều điểm bán lẻ ma túy tồn tại trên địa bàn huyện. Qua đó, giải quyết tình hình phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn, tạo lòng tin cho quần chúng nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Thượng Tâm - Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp thuộc Công an huyện Bàu Bàng.

Thiếu tá Nguyễn Thượng Tâm - Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp thuộc Công an huyện Bàu Bàng.

Bên cạnh đó, anh tích cực tham mưu cho lãnh đạo chỉ đạo công an các xã, thị trấn lập hồ sơ đưa đối tượng vào cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng dân cư theo Nghị định 94/CP và đưa các đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc tại theo Nghị định 135/CP của Chính phủ; trực tiếp tuyên truyền, giáo dục trong trường học, khu dân cư, trong quần chúng nhân dân về pháp luật phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống ma túy trong cộng đồng nhân dân, đẩy mạnh tinh thần đấu tranh với các đối tượng nghiện hút, mua bán ma túy.

Điển hình như việc phá thành công chuyên án mang bí số 617M: Trước tình hình tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn diễn biến phức tạp. Qua công tác nắm tình hình địa bàn kết hợp thông tin cung cấp của CTVBM tại khu vực ấp Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên có nhóm 04 đối tượng có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy. Khi thời cơ đã đến, tài liệu đã chín muồi, anh báo cáo lên Ban chuyên án để quyết định phá án.

14 giờ 00 phút ngày 23/6/2017, Trinh sát phát hiện con nghiện đến mua ma túy của nhóm đối tượng trên nên tiến hành phối hợp Công an xã Lai Uyên kiểm tra đối tượng trên. Qua kiểm tra, đối tượng khai tên Ngô Thanh Tuấn (tự Tuấn mèo), sinh năm 1993, HKTT: khu phố 3, phường An Lạc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, tạm trú tại ấp Đồng Sổ, xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Kiểm tra phát hiện trong vớ chân bên phải của Tuấn có 02 đoạn ống hút nhựa màu đỏ, hàn kín hai đầu, Tuấn khai nhận bên trong chứa Heroin (0, 0108g), Tuấn vừa mua tại phòng trọ của đối tượng tên Thịnh (nhân thân lai lịch là Dương Văn Tuấn, sinh năm 1994, HKTT: ấp 3, xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) ở phòng số 7, nhà trọ Ông Thành, ấp Đồng Sổ, xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên khi đến phòng của Thịnh, Tuấn không thấy Thịnh mà gặp bạn của Thịnh là Lê Văn Bảo, sinh năm: 1993, HKTT: phường 9, Tp.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Do trước đó cũng quen biết nên Tuấn mèo nói với Bảo “đưa cho hai cái” và đưa cho Bảo 200.000đ. Bảo nhận tiền và lấy 02 tép ma túy đưa cho Tuấn mèo. Kết thúc chuyên án, đã lập hồ đưa 02 đối tượng đi Cai nghiện bắt buộc; Lập hồ sơ quản lý giáo dục tại xã 04 đối tượng thu được 0.49 gam heroin, 14.989 gam ma túy đá

Với tấm lòng tận tụy với công việc, chăm lo cho hạnh phúc của nhân dân, thiếu tá Nguyễn Thượng Tâm đã không ngại khó, ngại khổ, hi sinh hạnh phúc của bản thân để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Những đêm theo đánh án, xa nhà, những mối nguy hiểm luôn rình rập, nhưng anh vẫn không nản lòng, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đạt được, trong giai đoạn 2015 - 2020, bản thân anh đã vinh dự nhận được 02 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì thành tích xuất sắc trong phong trào” Vì an ninh Tổ quốc”, 03 giấy khen của UBND huyện Bàu Bàng vì thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, 07 giấy khen Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương vì thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

Hiện nay, anh được lãnh đạo tin tưởng giao cho nhiệm vụ mới là Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp dù ở lĩnh vực công tác nào, thiếu tá Nguyễn Thượng Tâm luôn nêu cao tình thần trách nhiệm, hết lòng vì công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chủ động triển khai, tổ chức công tác nắm bắt tình hình hoạt động các loại đối tượng trên địa bàn, kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị, chính quyền địa phương để có phương án giải quyết nhanh những vụ việc xảy ra, góp phần giữ vững ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn./.

KIM NHỚ (ĐTT)

Lượt truy cập: 3782

Tag: chỉ thị 05 , công an huyện bàu bàng

Đánh giá bài viết: