Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương tại Công văn số 2839/UBND-KTN ngày 21/8/2015

2015-09-21 00:00:00.0

Thực hiện Công văn số 2839/UBND-KTN ngày 21 tháng 8 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc tiếp tục củng cố hoạt động của Văn phòng Đăng ký đất đai và phối hợp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện có ý kiến như sau:

TẢI toàn văn Công văn số 1952/UBND-KT.PDF

1. Yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân huyện tổ chức thực hiện các nội dung theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tại Công văn số 2839/UBND-KTN ngày 21 tháng 8 năm 2015.

2. Yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã tổ chức thực hiện các nội dung sau:

- Thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật về đất đai, xây dựng nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất trên địa bàn quản lý để nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật.

- Công khai, minh bạch các quy định của pháp luật, các thủ tục hành chính về đất đai tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả để các tổ chức và cá nhân thuận tiện tìm hiểu và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

- Có trách nhiệm ký xác nhận các loại giấy tờ phục vụ công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo hướng dẫn của cơ quan Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai và các Chi nhánh trong các trường hợp tăng, giảm diện tích hoặc hình thể thửa đất thay đổi so với Giấy chứng nhận đã cấp.

- Phát hiện và báo cáo kịp thời Ủy ban nhân dân huyện các trường hợp tiêu cực liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận tại địa bàn phụ trách để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật