Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận và thực tiễn về công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023.

2023-03-20 09:20:00.0

Sáng 16-3-2023, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận và thực tiễn về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023.

Tham dự khai giảng có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam.

Lớp học được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với điểm cầu cấp tỉnh tại Trường Chính trị tỉnh và 11 điểm cầu cấp huyện, thị xã, thành phố. Có 1.109 học viên là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XI); Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (khóa XI); lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, giảng viên Trường Chính trị tỉnh; Ủy viên Ban Chấp hành các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các xã, phường, thị trấn tham gia.

Tại điểm cầu huyện Bàu Bàng, có ông Nguyễn Thanh Khiêm-Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành, MTTQ và  đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; Cấp ủy viên các chi, đảng bộ cơ sở tham dự.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học, ông Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh lớp học vừa cập nhật kiến thức mới, có tính thời sự hiện nay vừa triển khai nhiệm vụ năm 2023 và cùng những định hướng của giai đoạn 2020-2025. Từ đây trở về sau, đây sẽ là lớp bắt buộc của tỉnh. Vì vậy, trong quá trình học, các học viên sẽ được phát phiếu khảo sát, lấy ý kiến về thời gian, chương trình học để rút kinh nghiệm cho các năm sau. Ông Nguyễn Văn Lợi cũng yêu cầu các học viên sắp xếp công việc chuyên môn tại cơ quan, đơn vị để hoàn thành tốt chương trình lớp học….”.

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 16-17/2023  và 21-22/3/2023 các đại biểu sẽ được truyền đạt 10 chuyên  đề như: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, lý luận và tổng kết thực tiễn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế trên nền tảng khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo - Những khuyến nghị đối với tỉnh Bình Dương; Kinh tế tuần hoàn - Nền tảng phát triển bền vững và những gợi ý đối với tỉnh Bình Dương; Cải cách nền hành chính công gắn với xây dựng chính quyền đô thị - Những gợi ý đối với tỉnh Bình Dương…..

Lớp học nhằm cập nhật một số kiến thức mới giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và thực hiện Nghị quyết của Đảng và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị  bảo đảm kịp thời, hiệu lực, hiệu quả. Các chuyên đề của lớp học gắn với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị; nhận diện và chỉ ra những ưu điểm cần phát huy, những tồn tại, hạn chế, khó khăn, thách thức đặt ra, từ đó đề ra những giải pháp khắc phục mang lại kết quả thiết thực. ../.

HOÀNG TÚ

Tag: chỉ thị 05 , lớp bồi dưỡng , công tác xây dựng đảng