Huyện ủy Bàu Bàng triển khai học tập Chuyên đề năm 2022 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

2022-04-22 21:25:00.0

Chiều ngày 21/4, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai học tập Chuyên đề 2022 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự tại điểm cầu Hội trường huyện Bàu Bàng có cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên ở các chi, đảng bộ khối các cơ quan huyện, lực lượng vũ trang, trường học, doanh nghiệp và 07 điểm cầu các xã, thị trấn.

Tại hội nghị Tiến sĩ Thân Ngọc Anh - Trưởng khoa Triết học, Học viện Chính trị khu vực 2 đã triển khai Chuyên đề năm 2022 có nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ”. Với chuyên đề năm 2022 sẽ tập trung học tập những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Ý nghĩa lý luận, thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Một số giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu về việc học tập và làm theo Bác.

Đối với việc tổ chức triển khai, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện phải nghiêm, thiết thực, hiệu quả, tránh qua loa, hình thức. Xác định rõ trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức Đảng, mà trực tiếp là BTV, đồng chí bí thư cấp ủy; là nhiệm vụ thường xuyên của cả hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phát hiện, biểu dương những điển hình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức quán triệt, học tập chuyên đề năm 2022.

Thông qua việc học tập, quán triệt chuyên đề góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng về cán bộ; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao./.

HỮU HOÀNG - XUÂN THÀNH

Tag: chỉ thị 05