Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

2021-02-02 15:51:00.0

CMSC Chiều 01-02-2021, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị được trực tuyến đến 101 điểm cầu với sự tham dự của các đồng chí Bí thư, Thường trực cấp ủy, thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử các huyện, thị, thành phố, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã quán triệt Chỉ thị số 44-CT/TU ngày 06/8/2020 của Tỉnh ủy Bình Dương về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 26/01/2021 của UBND tỉnh Bình Dương về việc tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Thông tri số 01/TT-MTTQ-BTT ngày 21/01/2021 hướng dẫn MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Bình Dương tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 20/6/2020, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, dự kiến được tiến hành vào ngày chủ nhật, 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại Bình Dương, ngày 15/01/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh gồm 31 thành viên, đồng thời thành lập các Ủy ban Bầu cử cấp huyện để chỉ đạo công tác bầu cử. Ủy ban Bầu cử tỉnh đã ban hành Kế hoạch và Lịch thực hiện công tác bầu cử để triển khai thống nhất trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Minh nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương những ngày qua diễn biến rất phức tạp, khó lường, đã ghi nhận 02 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Nhận thức đầy đủ tầm quan trọng cũng như ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử, Bình Dương xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2021. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị phải đoàn kết, thống nhất, tăng cường chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức cuộc bầu cử thật sự dân chủ, công bằng, tiết kiệm và thắng lợi gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả trong tình hình mới.

Tại hội nghị, ông Võ Văn Minh yêu cầu đại biểu tập trung nghiên cứu tài liệu, thảo luận và học tập nghiêm túc các lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác bầu cử. Sau hội nghị, cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thật tốt kế hoạch, phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra để cuộc bầu cử đạt kết quả cao nhất và thật sự trở thành ngày hội của toàn dân./.

HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , hội nghị trực tuyến , phòng chống dịch , công tác bầu cử