Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tổ chức Đại hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Bàu Bàng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021

15-06-2016

Ngày 13/6/2016, Hội bảo trợ người khuyết tật,trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Bàu Bàng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ (2016 – 2021) và bầu ban chấp hành, ban kiểm tra nhiệm kỳ I.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Nguyễn Văn Nam – Chủ Tịch Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương;  Đ/c Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thành Tốt – Chủ tịch UBMTTQ huyện Bàu Bàng, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, xã cùng sự hiện diện của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và 105 đại biểu đại diện cho 1.241 người khuyết tật và trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện Bàu Bàng.


Đ/c Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng - đọc diễn văn khai mạc Đại Hội

Tại Đại Hội bảo trợ người khuyết tật,trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Bàu Bàng, Đ/c Võ Thành Giàu Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nói:

Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà Nước ta luôn chủ trương quan tâm chăm sóc, giúp đở và có nhiều chính sách hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo. Các tổ chức các nhân, mạnh thường quân luôn có nhiều hoạt động giao lưu, thăm hỏi, chăm lo, trao tặng học bổng, tặng xe lăn, xe đạp… Tất cả các hoạt động này đều nhằm mục đích để người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo có thêm cơ hội tạo điều kiện để tăng cường sự đoàn kết gắn bó động viên giúp đở lẫn nhau  cùng vươn lên vượt khó, vươn lên xây dựng cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

Theo số liệu thống kê của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, tính đến nay toàn huyện có 1.035 người khuyết tật; trong đó có 126 trẻ mồ côi và 1.184 người nghèo. Trong thời gian qua, Phòng lao động – Thương binh và xã hội, Trung tâm Y Tế, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM tổ chức khám sàn lọc, cấp thuốc miễn phí cho 62 người khuyết tật, với tổng giá trị18.600.000đ. Trong đó, có 6 người khuyết tật được tiếp tục điều trị và chỉ định phẩu thuật phục hồi chức năng miễn phí tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM. Hổ trợ trao tặng 21 xe đạp với tổng giá trị 34.3100.000đ do hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương vận động.

Đặc biệt, Ban vận động Hội đã tích cực kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm tặng 275phần quà với tổng giá trị 61.500.000đ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo. Trao 38 suất học bổng với số tiền 38.000.000đ mỗi suất 1.000.000đ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo do hội Bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương vận động.

 
Đ/c Nguyễn Văn Nam – Chủ Tịch Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương - tặng hoa cho ban chấp hành và ủy ban kiểm tra Hội bảo trợ người khuyết tật,trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Bàu Bàng nhiệm kỳ (2016 – 2021)

Đại hội cũng đã thông qua dự thảo điều lệ hoạt động hội và bầu 18 ông bà vào Ban chấp hành hội nhiệm kỳ (2016 – 2021). Ban chấp hành Hội bảo trợ người khuyết tật,trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Bàu Bàng nhiệm kỳ (2016 – 2021) cũng đã tổ chức họp phiên họp đầu tiên để bầu các chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch, UB kiểm tra,  Ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng - được bầu làm Chủ Tịch Hội. đồng thời 100%  đại biểu cũng đã biểu quyết tán thành Nghị quyết đại hội đã đề ra./.

BAN BIÊN TẬP