Tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Công ty TNHH Emivest Feedmill

2016-04-11 00:00:00.0

Vừa qua cảnh sát PCCC tỉnh cùng Phòng CS PC&CC số 6 phối hợp với Công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam, chuyên ngành sản xuất thức ăn gia súc thuộc Khu công nghiệp Bàu Bàng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Dựt - Phó Giám đốc CS PC&CC tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập cùng Lãnh đạo các phòng ban ngành huyện, Chủ tịch UBND 7/7 xã.

Tình huống giả định là vào lúc 9h ngày 8/4/2016 xảy ra chập điện gây cháy tại khu vực phía Đông – Nam tầng 2 của tòa nhà văn phòng 4 tầng tại công ty TNHH Emivest Feedmill tọa lạc trong khu công nghiệp Bàu Bàng, chất cháy là rèm cửa, mút xốp, gỗ, giấy và các thiết bị máy tính, kệ giá đỡ bằng gỗ, hồ sơ, tài liệu… phát hiện đám cháy nhân viên văn phòng công ty đã báo cho lực lượng bảo vệ nhấn chuông báo động và báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp. lực lượng chữa cháy tại chỗ của Công ty đã sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, lăng vòi phun nước chữa cháy và ngăn cháy lan đồng thời cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài. Nhóm di chuyển tài sản chuyển tài sản trong khu vực cháy ra khu vực an toàn  nhưng do đám cháy quá lớn đã lan sang các tầng trên của tòa nhà 4 tầng.

Nhận được tin báo lực lượng Phòng CS PC&CC số 6 phối hợp nhiều lực lượng đã điều 2 xe chí huy và 2 chữa cháy, 1 xe thang và 2 xe cứu thương, 1 xe cứu hộ, 1 xe chở quân, 1 xe khách 16 chỗ, đến chữa cháy và cứu nạn nhân ra khỏi đám cháy nhưng đám cháy vẫn tiếp tục lan nhanh và bốc cháy lớn trên khu vực tầng 3 tầng 4 của tòa nhà văn phòng 4 tầng, lợi dụng diễn biến phức tạp của đám cháy đã có 3 tên cướp trà trộn vào Công ty để trộm tài sản và bị lực lượng giữ gìn an ninh trật tự phát hiện bắt gọn. Tiếp sau đó lực lượng Cảnh sát PC&CC đã điều thêm 6 xe chữa cháy và 2 xe bồn tiếp nước để phối hợp dập tắt đám cháy, sau 10 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Các lực lượng tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy

Theo đó, phương án diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Tổng huy động lực lượng là 466 người, tổng số xe huy động là 20 xe gồm 2 xe chỉ huy, 1 xe cứu hộ, 1 xe thang, 8 xe chữa cháy, 1 xe chở quân, 2 xe bồn tiếp nước, 1 xe khách 16 chỗ, 2 xe cứu thương… Đặc biệt trong đợt diễn tập này có 30% quân số tham gia diễn tập phương án PC&CC là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác các phòng ban huyện, xã và lực lượng công nhân, nhân viên công ty tham gia diễn tập

Sau buổi diễn tập, Lãnh đạo Cảnh sát PC&CC tỉnh Bình Dương đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập tại công ty như: Kế hoạch diễn tập, cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, cụ thể, đáp ứng được yêu cầu diễn tập. Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên công ty tham gia nghiêm túc, có chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Đại tá Nguyễn Văn Dựt - Phó Giám đốc CS PC&CC tỉnh - trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt tham gia diễn tập

Đồng chí Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập - trao giấy khen cho các tập thể tham gia xuất sắc đợt diễn tập tại Công ty TNHH Emivest Feedmill

Dịp này UBND huyện cũng đã trao giấy khen cho 18 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam./.