Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Bình Dương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải

03-08-2020

Thông báo tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Bình Dương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

UBND huyện Bàu Bàng đăng nội dung thông báo công tác tổ chức vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Dương của Sở Giao thông và Vận tải để các cá nhân/tổ chức được biết với các nội dung như sau:

1. Đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Bình Dương thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

2. Áp dụng các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch bệnh theo Công văn số 7234/BGTVT-CYT ngày 26 tháng 7 năm 2020 của Bộ Giao thông vận tải đối với các đơn vị vận tải hành khách, bến xe khách trong thời gian 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 28 tháng 7 năm 2020, cụ thể như sau:

- Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

- Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực bến xe và trên phương tiện vận tải hành khách.

- Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện:

+ Khai báo y tế điện tử bắt buộc, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng đối với taxi và xe buýt);

+ Kiểm tra thân nhiệt;

+ Sát khuẩn tay;

- Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi.

- Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện;

- Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

- Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

3. Tiếp tục triển khai, phổ biến nhiều hình thức nội dung khuyến cáo cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông, đặc biệt trên phương tiện giao thông công cộng được biết và thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ GTVT tại Công văn số 2686/BGTVT-VT ngày 24 tháng 3 năm 2020 của Bộ Giao thông vận tải (kèm theo văn bản).

4. Dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng. Trường hợp các hoạt động vận chuyển không đi qua thành phố Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường.


BAN BIÊN TẬP

Lượt truy cập: 960

Tag: thông báo , covid-19 , phòng chống dịch covid-19 , giao thông vận tải , văn minh đô thị , y tế , thành phố đà nẵng

Đánh giá bài viết: