Tổ chức hội nghị giao ban tổng kết thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ

2016-03-18 00:00:00.0

Ngày 17/03, huyện Bàu Bàng đã tổ chức hội nghị giao ban tổng kết thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ giữa công an, quân sự, Phòng cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) huyện năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Đồng chí Lê Khắc – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị với sự tham dự của lãnh đạo UBND,  lực lượng công an, quân sự 7/7 xã.

Báo cáo tổng kết năm 2015 nêu rõ: lực lượng công an, quân sự và Phòng cảnh sát PCCC trên địa bàn huyện đã thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin trong thực hiện công tác phối hợp, qua đó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thực hiện công tác phối hợp trong năm 2015, các đơn vị Công an – Quân sự - PCCC đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy-Uỷ ban nhân dân huyện chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ An ninh trật tự trên địa bàn; trong năm qua, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã phối hợp tổ chức tuần tra vũ trang ban đêm trên các tuyến đường trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự theo kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, tổ chức được 58 cuộc với hơn 318 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể vận động quần chúng nhân dân, cán bộ công chức tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Phối hợp tổ chức 2 lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện với 124 cơ sở và 12 doanh nghiệp với tổng số 601 người tham gia; thực tập 19 phương án PCCC cơ sở với 477 đội viên chữa cháy cơ sở và 228 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, tham mưu triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong mùa khô 2015.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND 7/7 xã cũng đã nêu lên những đóng góp ý kiến trong công tác phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện công tác phối hợp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện quy chế phối hợp của các đơn vị công an, quân đội và Phòng Cảnh sát PCCC số 6 huyện Bàu Bàng trên địa bàn theo Nghị định 77 của Chính phủ, đồng thời nhấn mạnh các đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong việc đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, đặc biệt trong dịp diễn bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin giữa các đơn vị để việc thực hiện Quy chế trong năm 2016 đạt nhiều kết quả tích cực hơn nữa./.