Tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải cho Hòa giải viên trên địa bàn huyện Bàu Bàng năm 2016

13-10-2016

Nhằm tiếp tục trang bị những kiến thức pháp luật và bồi dưỡng kỹ năng, hòa giải cho Hòa giải viên, sáng ngày 12/10/2016, Phòng Tư pháp – Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải cho Hòa giải viên trên địa bàn huyện Bàu Bàng năm 2016.

Tham dự hội nghị có Thạc sĩ Hà Trung Thành – Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ và ngoại ngữ - Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng  phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bàu Bàng; bà Võ Thị Tổng – Trưởng phòng Tư Pháp huyện Bàu Bàng cùng các cán bộ là Công chức Tư pháp – Hộ tịch, và 315 hòa giải viên ở 45 tổ hòa giải trên 43 ấp thuộc các xã trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Tại Hội nghị, các học viên được nghe Thạc sĩ Hà Trung Thành – Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ và ngoại ngữ - Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các nội dung cơ bản về công tác hòa giải, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải, giới thiệu một số văn bản pháp luật mới và văn bản pháp luật gần gũi, liên quan thực tiễn đến người dân như: Bộ luật Dân sự, Luật hôn nhân gia và đình, Luật đất đai và các luật khác có liên quan…..

Với những nội dung thiết thực của buổi tập huấn, các hòa giải viên được bổ sung những kiến thức pháp luật và kỹ năng hoà giải, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác hoà giải ở cơ sở trong thời gian tới./.