Tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2016-2021

2016-11-23 00:00:00.0

Sáng ngày 22/11/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến dự có Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Bà Võ Thị Kim Nghĩa – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Trương Văn Tài - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Lưu Văn Long - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cùng 228 học viên là đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND của 7 xã tham dự Hội nghị tập huấn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021

Trong thời gian 1 ngày, các học viên sẽ được Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh truyền đạt một số nội dung như: Vai trò của đại biểu HĐND trong quy trình, thủ tục thực hiện giám sát của HĐND; kỹ năng tiếp công dân của đại biểu dân cử; kỹ năng hoạch định chính sách của đại biểu HĐND; kỹ năng thảo luận, chất vấn tại kỳ họp HĐND.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp các đại biểu HDND huyện, xã nhiệm kỳ 2016-2021 nắm bắt được chức năng và nhiệm vụ trọng tâm của người đại biểu HĐND và những vấn đề mới đang đặt ra cho từng đại biểu trong nhiệm kỳ mới, để từ đó có nhận thức đầy đủ, thiết thực, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.