Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

15-06-2016

Sáng ngày 14/06, Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương; Đồng chí Trần Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Huỳnh Công Du - Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các thành viên UBBC huyện, xã.

Theo đánh giá của UBBC huyện Bàu Bàng, quá trình triển khai thực hiện các bước từ khâu chuẩn bị, đến khi kết thúc cuộc bầu cử luôn đảm bảo dân chủ, khách quan và đúng pháp luật. Toàn huyện có 7 đơn vị bầu cử, 52 khu vực bỏ phiếu với tổng số cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,19%. Kết quả huyện Bàu Bàng đã bầu đủ 3 Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu đủ 3 Đại biểu HĐND tỉnh, về cấp huyện đã có 30/49 số đại biểu trúng cử Đại biểu HĐND cấp huyện, 198/322 số Đại biểu HĐND cấp xã trúng cử nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - và ông Huỳnh Công Du - Phó Chủ tịch HĐND huyện - trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Nhìn chung, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã được cả hệ thống chính trị của huyện Bàu Bàng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện cuộc bầu cử, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, số lượng ĐB HĐND huyện, xã bầu đủ, cơ cấu thành phần đại biểu đạt so với yêu cầu đề ra.

Dịp này Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân, UBBC tỉnh tặng giấy khen cho 12 tập thể và 22 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 244 cá nhân và UBBC huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021./.