Tổ chức Hội thi ngày Quốc tế hạnh phúc

2016-03-23 00:00:00.0

Ngày 20-03-2016, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bàu Bàng tổ chức hội thi Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3 với chủ đề yêu thương và chia sẻ.

Đến dự có ông Võ Đạt Thành - Trường phòng Văn hóa và Thông tin huyện, bà Trương Thị Hồng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, cùng với các đội thi đến từ 7 xã trên địa bàn huyện.

Năm 2012, Liên Hiệp quốc đã quyết định chọn 20-3 hằng năm là Ngày Quốc tế hạnh phúc với ý nghĩa tôn vinh những hành động nhân văn, giúp đỡ cộng đồng bằng tình yêu thương, các chính sách xã hội và chính sách nhân đạo, tô thắm thêm vẻ đẹp của cuộc sống. Hiện có gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ đã hưởng ứng và tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc.

Tại Việt Nam, ngày 26-12-2013, Thủ tướng chính phủ đã ra ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc. Ngày 18-2-2014, lần đầu tiên Ngày Quốc tế hạnh phúc được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Ngày Quốc tế hạnh phúc Việt Nam năm 2016 có chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Tại huyện Bàu Bàng, hội thi Ngày Quốc tế hạnh phúc thu hút sự tranh tài của 20 gia đình đến từ các xã tham gia thi đánh cầu lông và thi nấu ăn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho 20 hộ gia đình đến từ 7 xã trên địa bàn huyện. Đồng thời trao các giải nhất, nhì, ba trong các phần thi.

BAN BIÊN TẬP