Tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật về công tác gia đình và thi thể thao Bi sắt chào mừng Ngày Quốc tế Hạnh Phúc

2017-03-15 00:00:00.0

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20 tháng 3 năm 2017, Sáng ngày 13/03/2017, Phòng Văn hóa thông tin huyện Bàu Bàng phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật về công tác gia đình và thi thể thao Bi sắt chào mừng Ngày Quốc tế Hạnh Phúc.

Ông Võ Đạt Thành - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Trưởng Ban Tổ chức hội thi - tặng cờ lưu niệm cho các hộ gia đình tham gia giải bi sắt

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch hội LHPN huyện - tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Phần thi tìm hiểu pháp luật có 7 đội thi đến từ 7 xã tham gia, mỗi đội có 6 thành viên, các đội trải qua 2 phần thi gồm thi trắc nghiệm 30 câu hỏi do BTC đưa ra và thi xử lý tình huống. Nội dung thi xoay quanh ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, kỹ năng xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững, văn minh; việc thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các nội dung về các bộ luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em, kiến thức về biển đảo Việt Nam, về đời sống, xã hội, lịch sử, danh lam, thắng cảnh nổi tiếng ở Bình Dương nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Các hội tham gia phần thi xử lý tình huống pháp luật

Phần thi thể thao bi sắt có 13 hộ gia đình đã tham gia thi Bi sắt với nội dung đơn Nữ (vợ) và đôi Nam – Nữ (vợ chồng)

Các hộ gia đình tham gia giải bi sắt nhân kỷ niệm ngày quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3

Kết quả hội thi Ban tổ chức đã trao giải các phần thi như sau:

Cá nhân phần thi trắc nghiệm có số điểm tối đa 30/30 là:

1.     Thí sinh : Ngô Thanh Nhanh, đơn vị xã Lai Hưng

2.     Thí sinh Nguyễn Thị Diễm Sương, đơn vị xã Lai Hưng

3.     Thí sinh Nguyễn Thị Mộng Thu, đơn vị xã Lai Hưng

4.     Thí sinh Trịnh Thị Thu, đơn vị xã Lai Uyên

5.     Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Đào, đơn vị xã Long Nguyên

6.     Thí sinh Nguyễn Thị Toàn, đơn vị xã Cây Trường II

7.     Thí sinh Phạm Thị Hải, đơn vị xã Hưng Hòa

Phần thi xử lý tình huống

Giải nhất: đơn vị xã Lai Hưng

Giải nhì: đơn vị xã Tân Hưng

Giải ba: đơn vị xã Lai Uyên

Phần thi bi sắt đơn nữ (Vợ)

Giải nhất: thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Hồng Ngọc đơn vị xã Cây Trường II.

Giải nhì: thuộc về vận động viên Nguyễn Ngọc Nghĩa đơn vị xã Lai Hưng.

Giải ba: thuộc về vận động viên Hoàng Thị Mỹ Lệ đơn vị xã Tân Hưng.

Nội dung bi sắt cặp đôi (Vợ-Chồng)

Giải nhất: Gia đình Nguyễn Nghĩa Đoàn – Nguyễn Ngọc Nghĩa, xã Lai Hưng

Giải nhì: Gia đình Cao Quốc Nam – Lê Thị Hoàng Linh, xã Long Nguyên

Giải ba: Gia đình Nguyễn Bá Trương - Nguyễn Thị Hồng Ngọc đơn vị xã Cây Trường II.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3. Từ đó có hành động cụ thể xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc./.

BAN BIÊN TẬP