Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tổ chức hội thi tuyên truyền "Sách và tuổi thơ" lần thứ II/2015

16-07-2015

Xem cỡ chữ:

Với chủ đề “Việt Nam quê hương em”, hội thi thu hút 14 đội cấp tiểu học, trung học cơ sở, đến từ 7 Ban chỉ đạo hè về tham dự, với hơn 70 thí sinh. Các đội dự thi phải trải qua 3 phần thi: Phần thi khởi động, Ban tổ chức chiếu lên màn hình 20 tên sách, trong 3 phút thí sinh các đội ghi lại những tên sách đã nhớ được; phần thi Giới thiệu đội hình; phần thi tuyên truyền, kể chuyện sách

Sáng ngày 15/7/2015, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bàu Bàng phối hợp cùng Huyện đoàn, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức hội thi “Tuyên truyền sách và tuổi thơ” lần thứ II năm 2015.

Các em thi phần giới thiệu


Phần giới thiệu của đội xã Long Nguyên

Với chủ đề “Việt Nam quê hương em”, hội thi thu hút 14 đội cấp tiểu học, trung học cơ sở, đến từ 7 Ban chỉ đạo hè về tham dự, với hơn 70 thí sinh. Các đội dự thi phải trải qua 3 phần thi: Phần thi khởi động, Ban tổ chức chiếu lên màn hình 20 tên sách, trong 3 phút thí sinh các đội ghi lại những tên sách đã nhớ được; phần thi Giới thiệu đội hình; phần thi tuyên truyền, kể chuyện sách. Với những mẫu chuyện viết về quê hương, đất nước, con người Việt Nam; đặc biệt về tấm gương, đạo đức của Bác Hồ kính yêu; về truyền thống yêu nước, tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô, anh, chị, em… mà các em đã đọc và tâm đắc.  

Hội thi, nhằm xây dựng và phát triển ổn định phong trào đọc sách, báo trong đối tượng thanh thiếu niên, học sinh toàn huyện; hướng dẫn đọc, nghệ thuật đọc sách, báo, để củng cố và mở rộng kiến thức mà các em đã tiếp nhận trong nhà trường; đồng thời tạo cho các em có một sân chơi bổ ích, lành mạnh trong dịp hè. Rèn luyện trí nhớ, sự chủ động trong tư duy, thể hiện sự tự tin trước đám đông. Được biết, qua hội thi Ban tổ chức tuyển chọn các đội xuất sắc tham dự hội thi “Tuyên truyền sách và tuổi thơ” tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2015 trong thời gian tới.

      HỮU LIÊM