Tổng kết 05 năm chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015

2015-10-01 00:00:00.0

Sáng ngày 30/9/2015. Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011 – 2015 và đề ra phương hướng giai đoạn 2016 – 2020.

Đến dự có ông Trương Thanh Nhàn: Trưởng phòng quản lý thương mại, thuộc sở công thương tỉnh Bình Dương, bà Hồ Thị Quang Ngọc: Phó chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh, ông Lê Khắc Trị: Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện cùng ban chỉ đạo xây dựng NTM từ xã đến huyện.

Sau 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn của huyện có nhiều thay đổi: Kinh tế – xã hội phát triển toàn diện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, cơ cấu lao động có bước chuyển dịch mạnh mẽ, các công trình được đầu tư xây dựng đã và đang phát huy hiệu quả… Để đạt được kết quả đó, huyện Bàu Bàng luôn coi xây dựng nông thôn mới là một nhiệm vụ trọng tâm để huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện có hiệu quả từ công tác tuyên truyền đến hành động “Chung tay xây dựng nông thôn mới” của các tầng lớp nhân dân, huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, chú trọng công tác quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập của người dân, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường bền vững….

Qua 5 năm xây dựng NTM, huyện Bàu Bàng đã huy động 2.865 tỷ đồng, trong đó 1.747 tỷ đồng là nguồn vốn ngân sách, 208 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng, 271 tỷ đồng nguồn vốn do doanh nghiệp đóng góp đầu tư và 693 tỷ đồng là nguồn vốn do nhân dân đóng góp. Trong giai đoạn 2011 – 2015, huyện có 1 xã đạt chuẩn NTM là xã Long Nguyên (năm 2014); 2 xã Tân Hưng và Cây Trường đạt 19/19 và đang chờ xét duyệt công nhân vào cuối năm 2015, xã Hưng Hòa và Lai Hưng đạt 16/19 tiêu chí, xã Lai Uyên đạt 13/19 tiêu chí và xã Trừ Văn Thố đạt 15/19 tiêu chí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được; đồng thời, rút kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp, kế hoạch khắc phục khó khăn, triển khai xây dựng NTM trong thời gian tới.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện quyết định tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng NTM trên địa bàn huyện Bàu Bàng giai đoạn 2011 - 2015./.

HỮU HOÀNG

Tag: chương trình mục tiêu quốc gia