Sáng ngày 5/4/2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh (GDQPAN) huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Lê Khắc Tri, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh huyện, xã.

Năm 2016, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, công tác GDQPAN của huyện Bàu Bàng đã được triển khai tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh, tạo điều kiện cho việc giữ vững ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn huyện. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh từ huyện đến cơ sở đã phát huy tốt vai trò, triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác, đồng thời tích cực đôn đốc, kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đối với các xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh những nội dung còn tồn tại, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trong năm, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 216/247 cán bộ đối tượng 4, đạt 87,4% kế hoạch, xã Hưng Hòa tổ chức 1 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho 186 đồng chí đối tượng 4, kết quả 100% đạt yêu cầu; thực hiện giáo dục quốc phòng và an ninh cho 670 em học sinh đang theo học tại trường THPT Bàu Bàng theo đúng quy định. Kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 65% đạt khá, giỏi; tuyên truyền phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ở các cơ sở thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, lồng ghép trong các hội nghị, các lớp tập huấn… Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, làm rõ những nguyên nhân, hạn chế và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo.

Ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện - tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác GDQPAN năm 2016

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện - đề nghị các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các địa phương, cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh đổi mới phương pháp, cách thức và nội dung gắn với các nhiệm vụ, điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị, nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh đối với toàn dân...Dịp này, Chủ tịch UBND huyện cũng đã trao giấy khen cho 9 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác GDQPAN năm 2016, đồng thời các đại biểu cũng đã thống nhất kế hoạch công tác Giáo dục QP&AN năm 2017./.