Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018

2018-04-28 00:00:00.0

Sáng ngày 27/4/2018, huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng; ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ VN huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, xã, và các gia đình Liệt sĩ

Trong năm 2017, các đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều phong trào thi đua với hình thức, nội dung thiết thực như: phong trào toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới; phong trào thi đua trên lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn, phong trào thi đua giáo dục – đào tạo, phong trào Thi đua quyết thắng; phong trào thi đua của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức xã hội nghề nghiệp. Qua các phong trào thi đua đã tổ chức khen thưởng kịp thời những nhân tố điển hình, gương người tốt, việc tốt, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương, tạo sự lan tỏa và được nhân rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Từ đó đã tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của địa phương.

Các đơn vị được trao tặng cờ thi đua của UBND tỉnh theo cụm gồm: Ban Tuyên giáo Huyện ủy (cụm các cơ quan Đảng, Đoàn thể và tổ chức Hộ), Văn phòng HĐND-UBND huyện (cụm các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp) và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lai Uyên (cụm các xã)

Năm 2017 trên địa bàn huyện có 01 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba, Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu cho 08 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017 và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 385 tập thể và 2.649 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Năm 2017, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Bàu Bàng vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu cụm thi đua các huyện phí Bắc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng – thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang trao tặng 01 Huân Chương Độc Lập Hạng nhất và 05 Huân Chương Độc Lập Hạng nhì.

Dịp này, ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang trao tặng 01 Huân Chương Độc Lập Hạng nhất, 05 Huân Chương Độc Lập Hạng nhì, và 14 Huân Chương Độc Lập Hạng ba cho các gia đình có nhiều Liệt sĩ, hy sinh vì Độc Lập, Tự Do của Tổ Quốc. Đồng thời lãnh đạo tỉnh và huyện Bàu Bàng đã trao cờ và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017, và lãnh đạo huyện Bàu Bàng tiếp tục phát động phong trào thi đua năm 2018