Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

2017-03-15 00:00:00.0

Sáng ngày 14/3/2017, Hội đồng NVQS huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (TCVGCDNN) năm 2017. Dự và chủ trì hội nghị có ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu được xem phóng sự công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017; có thể nói, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị toàn huyện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 của huyện đã hoàn thành chỉ tiêu trên giao là giao đủ 140/140 thanh niên cho 4 đơn vị nhận quân, trong đó có 8 đảng viên, đạt 5,71% so với chỉ tiêu trên giao, có 50 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, 9 thanh niên là con, em cán bộ, công chức viên chức, 7 thanh niên là cán bộ, công chức. Ngoài ra, có 25 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an huyện. Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu đánh giá nêu lên những khó khăn, vướng mắc, những giải pháp hay trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện - tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tac tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

Ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện - tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tac tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

Kết thúc Hội nghị, ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện - ghi nhận sự nổ lực của các địa phương, các ngành trong công tác TCVGCDNN năm 2017 góp phần cho huyện hoàn thành chỉ tiêu giao quân và được cấp trên đánh giá cao về chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2017 của huyện. Đồng thời, để bảo đảm hoàn thành chỉ trên gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp tập trung đi vào hoạt động theo chức năng của từng ngành. Chuẩn bị tốt nguồn đảng viên sẵn sàng nhập ngũ năm 2018. Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã tổ chức kiểm tra, rà soát, nắm chắc nguồn chuẩn bị gọi nhập ngũ năm 2018. Đồng thời, các ngành, đoàn thể huyện và các xã có kế hoạch tổ chức đón tiếp số nguồn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự phục vụ tại ngũ trở về địa phương và giới thiệu tạo việc làm để anh em ổn định cuộc sống.

Dịp này, chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 17 tập thể, 68 cá nhân và 7 hộ gia đình có nhiều thành tích đóng góp giúp huyện Bàu Bàng hoàn thành tốt công tác TCVGCDNN năm 2017./.