Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tổng kết Trại sáng tác ca khúc năm 2018

31-05-2019

Sáng ngày 31/5/2019, Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức buổi tổng kết “ Trại sáng tác nhạc” các ca khúc viết về Bàu Bàng năm 2018.

Nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của các tác giả trong phong trào văn hóa văn nghệ của huyện Bàu Bàng giai đoạn 2015-2019. Đồng thời thể hiện sự quan tâm và tri ân của lãnh đạo huyện đối với giới văn nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc.


Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Sáng ngày 31/5/2019, Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức buổi tổng kết “ Trại sáng tác nhạc” các ca khúc viết về Bàu Bàng năm 2018. Đến dự có Ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện; Nhạc sĩ Võ Đông Điền - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương; Nhạc sĩ Phạm Đắc Hiến - Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện,  cùng các nhạc sĩ là Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam và Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương.

Bàu Bàng trong kháng chiến là vùng đất của nhiều chiến công hiển hách, trong đó chiến thắng Bàu Bàng năm 1965 được Bác Hồ ghi công: “Mừng miền nam rực rở chiến công, nhiều Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Pleime, Đà Nẵng..”. Bàu Bàng ngày nay là vùng đất của sự đổi mới và phát triển; dáng vóc của một đô thị mới đang hình thành từng ngày đi lên đầy sức trẻ, năng động. Hơn 5 năm thành lập huyện, trước những đổi thay tươi mới của miền đất này, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đã vươn lên mạnh mẽ nhằm ca ngợi vẻ đẹp cua tình đất, tình người Bàu Bàng. Nổi bật là nhiều ca khúc mới viết về Bàu Bàng có chất lượng được nhân dân đón nhận và vang lên trong các lễ hội. Qua hai đợt vận động sáng tác ca khúc về Bàu Bàng, nhiều nhạc sỹ trong và ngoài tỉnh đã đóng góp nhiều ca khúc hay, phong phú về thể loại, tiết tấu với nhiều cung bậc cảm xúc, từ truyền thống đến tình yêu con người, tình yêu đôi lứa. ca khúc nào cũng nói lên được lòng tự hào, niềm thương quý với địa danh Bàu Bàng, thể hiện được tình yêu quê hương và khát vọng đi lên.


UBND huyện đã khen thưởng cho 21 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào văn hóa - văn nghệ huyện giai đoạn 2015-2019


Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Đến nay, huyện đã có 42 ca khúc về Bàu Bàng được biên tập thành tập nhạc và phát hành 1 đĩa CD với 11 ca khúc chủ đề “Bàu Bàng khúc hát tin yêu”.

Dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 21 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào văn hóa - văn nghệ huyện giai đoạn 2015-2019./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)

Lượt truy cập: 142

Đánh giá bài viết: