Trao giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Lai Uyên

2018-05-11 00:00:00.0

Ngày 08/5/2018 Phòng Cảnh sát xây dựng phong trào thuộc Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Công An huyện Bàu Bàng, Công an xã Lai Uyên trao giấy khen đột xuất và tiền thưởng của Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho ông Nguyễn Tấn Đức - Tổ Trưởng Tổ phòng chống tội phạm xã Lai Uyên, ông Nguyễn Quốc Cường - Công an viên xã Lai Uyên ...

Ngày 08/5/2018 Phòng Cảnh sát xây dựng phong trào thuộc Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Công an huyện Bàu Bàng, Công an xã Lai Uyên trao giấy khen đột xuất và tiền thưởng của Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho ông Nguyễn Tấn Đức - Tổ Trưởng tổ phòng chống tội phạm xã Lai Uyên, ông Nguyễn Quốc Cường - Công an viên xã Lai Uyên đã có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng trộm điện thoại di động (trộm cắp tài sản công dân).

Theo báo cáo thành tích, khoảng 22 giờ ngày 07/12/2017 ông Đậu Xuân Sơn ngụ tại ấp Đồng Sổ, xã Lai Uyên đến Công an xã Lai Uyên để báo mất trộm 17 điện thoại di động tổng trị giá 83.000.000đ. Nhận được tin báo của ông Sơn, Công an xã Lai Uyên đã triển khai lực lượng xuống địa bàn, thu thập thông tin, điều tra và thông báo Tổ phòng chống tội phạm xã Lai Uyên hỗ trợ, truy bắt thủ phạm. Lực lượng Công an xã Lai Uyên, Tổ phòng chống tội phạm xã Lai Uyên đã bám sát địa bàn, sàn lọc, khoanh vùng đối tượng nghi vấn. Đến 13 giờ ngày 08/12/2017 thì bắt được thủ phạm tên là Nguyễn Khắc Hải, sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An, tạm trú tại ấp Đồng Sổ, xã Lai Uyên và tại cơ quan Công an thủ phạm đã khai toàn bộ hành vi trộm cắp điện thoại di động của mình.

Phát biểu tại buổi trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, Thượng tá Hà Văn Thanh - Phó Trưởng Phòng xây dựng phong trào Công an tỉnh Bình Dương - đã đánh giá cao thành tích của Công an xã Lai Uyên, tổ phòng chống tội phạm xã Lai Uyên, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Công an xã Lai Uyên, tổ phòng chống tội phạm xã Lai Uyên tăng cường tuần tra kiễm soát, bám sát địa bàn, nắm chắt các loại đối tượng, thường xuyên phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhằm  xử lý kịp thời, hiệu quả các vụ việc xảy ra, bảo đảm an toàn tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.