Trao tặng 01 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở tại xã Long Nguyên

2019-01-21 00:00:00.0

Chiều ngày 21/01, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương phối hợp với Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Bàu Bàng, chính quyền xã Long Nguyên cùng các mạnh thường quân tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ bà Đinh Thị Huỳnh Hương ngụ tại ấp Long Hưng, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng

Bà Đinh Thị Huỳnh Hương, sinh năm 1973, ngụ tại ấp Long Hưng, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng hiện đang nhận nuôi dưỡng hai trẻ bị bỏ rơi là em Đinh Tuấn Kiệt, sinh năm 2005 và em Đinh Tuấn Cường, sinh năm 2011.

Các mạnh thường quân trao quà cho gia đình chị Hương

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện cũng trao tặng hai chiếc bàn học cho 2 cháu

Căn nhà có tổng diện tích xây dựng là 60 mtường gạch, mái lợp tôn, nền gạch men, tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng do Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương vận động Công ty TNHH TIM BERLAND tài trợ. Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện lãnh đạo huyện Bàu Bàng, lãnh đạo địa phương, nhà tài trợ cùng nhân dân trong ấp cũng đã đến chia vui, chức mừng 3 mẹ con chị Hương. Đồng thời trao tặng nhiều phần quà, các vật dụng thiết yếu cho 3 mẹ con chị.

Lãnh đạo Hội bảo trợ, Lãnh đạo huyện Bàu Bàng và mạnh thường quân chụp hình với 3 mẹ con chị Hương

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Đinh Thị Huỳnh Hương rất khó khăn, nhiều năm qua 3 mẹ con chị phải ở nhờ nhà hàng xóm để buôn bán bánh mì, bán cà phê và làm thuê đủ thứ nghề để trang trải cuộc sống và nuôi 2 cháu ăn học. Hiện em Đinh Tuấn Kiệt, sinh năm 2005 đang theo học lớp 8 trường THCS Lê Quý Đôn; em Đinh Tuấn Cường, sinh năm 2011 học lớp 2 tại trường THCS Võ Thị Sáu, thị xã Bến Cát. Dịp này, Ban Giám hiệu hai Trường cũng đã đến chúc mừng , tặng quà cho 3 mẹ con chị Hương. Có được căn nhà mới, 3 mẹ con chị Hương sẽ có chỗ ở ổn định, nổ lực làm ăn vươn lên để nuôi 2 cháu tiếp tục học tập./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)