Trẻ em huyện Bàu Bàng đón Tết Trung thu ấm áp giữa mùa dịch

2021-09-22 17:30:00.0

CMSC Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với sự nỗ lực chung tay của các cấp, các ngành, các xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã mang lại cho các em thiếu nhi, nhất là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em trong các khu phong tỏa, cách ly y tế, một Tết Trung thu ấm áp giữa đại dịch.

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, không như mọi năm, Tết trung thu năm nay, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn không tổ chức đêm Hội trăng rằm, vì tránh tập trung đông, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.

Nhằm chăm lo cho những trẻ em đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid–19, tạo điều kiện cho các em vui Tết Trung thu 2021 tại nhà ấm áp, vừa đảm bảo phòng, chống dịch. UBND huyện Bàu Bàng tổ chức thăm hỏi, tặng 150 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Cùng với các địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể cũng trao tặng nhiều phần quá ý nghĩa cho các em trong mùa trung thu đặc biết này; như Hội LHPN xã Lai Hưng tổ chức thăm và tặng 100 suất quà trung thu em có hoàn cảnh khó khăn và khu phong tỏa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 với tổng kinh phí 10.000.000 đồng do các mạnh thường quân đóng góp với mong muốn các em có thêm niềm vui và nghị lực để tiếp tục vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Riêng Đoàn xã Tân Hưng tổ chức thăm và tặng 250 phần quà gồm lồng đèn, bánh, sữa nhân dịp Tết Trung thu cho con em TNCN và trẻ em khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số tại các khu nhà trọ trên địa bàn xã.

Tết Trung thu năm nay không có các hoạt động múa lân, bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao hay múa hát, văn nghệ…,thay vào đó, các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em trong khu phong tỏa, trẻ trong khu cách ly được tặng bánh, kẹo, sữa, lồng đèn,…từ chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể trong toàn huyện. Các phần quà tuy giản dị nhưng đối với các em vẫn có ý nghĩa đong đầy yêu thương.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , tuổi trẻ bàu bàng , văn minh đô thị , tết trung thu , phòng chống dịch