Trung đoàn bộ binh 6 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2016

2016-06-03 00:00:00.0

Sáng ngày 3/6, Trung đoàn Bộ binh 6 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2016.

Đến dự có Đại tá Hà Quang Lĩnh - Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh; Đồng chí Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Ban Chấp hành Quân sự các huyện, thị xã, Thành phố thuộc tỉnh Bình Dương; Quận 5, Quận 8 thuộc Thành phố Hồ Chí Minh; huyện Đức Hòa tỉnh Long An; thị xã Long Khánh tỉnh Đồng Nai.

Qua 3 tháng huấn luyện tại đơn vị Trung đoàn Bộ Binh 6 đã tiếp nhận 200 chiến sĩ mới từ các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương, TP HCM, Long An, Đồng Nai, các chiến sĩ mới được học tập về truyền thống của bộ đội cụ Hồ, rèn luyện tác phong kỷ luật, nề nếp sinh hoạt chính quy của quân đội, học tập những kiến thức quân sự cơ bản về huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật, điều lệnh, thể lực và hậu cần kỹ thuật. Qua đó nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt  Nam xã hội chủ nghĩa, có nhận thức đúng đắn về Đảng, Nhà nước và Quân đội, xây dựng lòng tin, tình cảm, nhân cách của người quân nhân cách mạng . Trong quá trình huấn luyện, Trung đoàn thực hiện tốt phương châm: “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc” và “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”; lấy huấn luyện, thực hành làm chính; đồng thời phát động sâu rộng phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”; duy trì nền nếp, kỷ luật… Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp trên nên kết quả khóa huấn luyện đạt cao, đảm bảo các yêu cầu của Bộ Quốc phòng. Kết quả qua kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện chiến sĩ mới có 11/11 nội dung đạt khá giỏi, đánh giá chung đơn vị huấn luyện đạt khá.

Binh nhì Trần Nguyễn Việt Lâm thay mặt 200 chiến sĩ mới tuyên  thề hy sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam trước cờ tổ quốc

Tại buổi Lễ tuyên thệ  trước lá cờ Tổ quốc, Binh nhì Trần Nguyễn Việt Lâm thay mặt 200 chiến sĩ mới thề hy sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam trước cờ tổ quốc, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên, không ngừng nâng cao tinh thần yêu nước xã hội chủ nghĩa, thắng không kiêu, bại không nản, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

Được biết, sau Lễ tuyên thệ các chiến sĩ mới sẽ được biên chế về các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh và Bộ tham mưu Quân khu./.

BAN BIÊN TẬP