Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng tập huấn Dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2018

2018-05-11 00:00:00.0

Nhằm trang bị kiến thức dinh dưỡng cho cộng tác viên dinh dưỡng các ấp và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng các xã. Ngày 10/5/2018 tại Hội trường xã Lai Uyên, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã tập huấn Dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2018 cho 50 đại biểu là cộng tác viên dinh dưỡng các ấp và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng các xã thuộc huyện Bàu Bàng.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được Bác sỹ Nguyễn Thị Thu - Trưởng khoa sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng - đã giới thiệu chung về Dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, hướng dẫn cách sử dụng biểu đồ tăng trưởng trẻ em của tổ chức Y tế thế giới, hướng dẫn kỷ thuật cân đo trẻ dưới 5 tuổi, phương pháp đánh giá suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì, hướng dẫn cách làm báo cáo dự án cho Công tác viên suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giáo dục truyền thông về nuôi con bằng sữa mẹ, cho trẻ ăn bổ sung, chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ thời kỳ mang thai, cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ em.

Qua buổi tập huấn, đã giúp các đại biểu nắm bắt được những kiến thức chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân, béo phì, từ đó phục vu công tác chăm sóc dinh dưỡng địa bàn mình phụ trách ngày được tốt hơn./.