Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Trung thu cho các em mồ côi tại mái ấm Phổ Hiền

29-09-2020

Trung thu cho các em mồ côi tại mái ấm Phổ Hiền

Hằng năm, đến dịp tết Trung Thu khắp nơi rộn ràng hình ảnh lồng đèn ông sao, những cửa hàng bánh dẻo, bánh nướng khắp nơi. Tuổi thơ ai cũng từng trải qua bên những chiếc đèn lồng màu sắc rực rỡ, rộn vang tiếng cười đùa khắp cả đường làng, khu phố và cùng nhau phá cổ.

Thế nhưng, tại mái ấm Phổ Hiền nơi đang nuôi dạy hơn 20 em nhỏ kém may mắn, niềm vui giản dị ấy không hề dễ dàng. Các em, những đứa trẻ không biết cha, mẹ mình là ai, không biết ngày mai sẽ như thế nào, có em còn mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo.

Thấy được sự kém may mắn của các em, trong 4 năm qua, đều đặn vào mỗi dịp trung thu về Huyện Đoàn, Hội LHTN huyện cùng Trung tâm Y tế huyện lại cùng nhau quây quần mỗi người một việc để chuẩn bị đêm trung thu cho các em mồ côi đang sống tại mái ấm Phổ Hiền và các em thiếu nhi tại xã Trừ Văn Thố.

Năm nay chương trình “Đêm Trăng cho em” còn được sự tham gia của các bạn đoàn viên đến từ Chi đoàn Trung tâm Y tế, CLB Thầy thuốc trẻ huyện, Đoàn Cơ sở Viettel Bình Dương, Đoàn cơ sở Công An Huyện Bàu Bàng, Công ty TNHH bệnh viện Sài gòn Medic, Chi đoàn Ban quản lý dự án.

Mọi thứ từ quà bánh, đến trang trí đều được các bạn Đoàn viên thanh niên đóng góp, người bánh, người lồng đèn, người kinh phí để làm nên một buổi tối đầy ý nghĩa và tràn đầy tình thương dành cho các em.

Các bạn tranh thủ sau giờ làm việc là cùng nhau chuẩn bị cho các em và phải chuẩn bị từ nhiều ngày trước nhưng tất cả ai nấy đều vui vẻ và phấn khởi vì vừa đóng góp một phần nhỏ để san sẻ yêu thương đến các em.


CTV NGUYÊN VỸ

Tag: huyện đoàn bàu bàng , bảo trợ xã hội , tết trung thu , mái ấm phổ hiền