Trường mầm non Hoa Mai đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

2015-06-26 00:00:00.0

Sáng ngày 28/5/2015, tại trường Mầm non Hoa Mai xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận trường Mầm non Hoa Mai đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đến dự lễ công nhận, có ông Viên Ngọc Thu - Phó Trưởng phòng khảo thí, quản lý chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT Tỉnh Bình Dương; ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng; Ban Giám hiệu trường Mầm non Hoa Mai, cùng tất cả giáo viên và các cháu học sinh của trường.

Trường Mầm non Hoa Mai thuộc địa bàn xã Lai Hưng-Huyện Bàu Bàng, tiền thân là tổ mẫu giáo thuộc trường tiểu học Lai Hưng. Đến năm 1985 được nâng lên trường mẫu giáo Lai Hưng. Năm 1987 được đổi tên thành trường Mầm non Hoa Mai. Năm học 2003-2004, trường được UBND huyện xây mới 5 phòng học, 1 bếp ăn và cải tạo thêm 3 phòng học. Năm học 2006-2007 trường tiếp tục đầu tư xây thêm 2 phòng học mới, các phòng chức năng, hàng rào và cải tạo, nâng cấp nhà bếp, phòng học cũ, sân chơi… hiện trường có 10 nhóm lớp, với 422 trẻ.

ông Viên Ngọc Thu - Phó Trưởng phòng khảo thí-quản lý chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT Tỉnh Bình Dương trao Quyết định đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 cho nhà trường

ông Viên Ngọc Thu - Phó Trưởng phòng khảo thí - quản lý chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT Tỉnh Bình Dương trao Quyết định đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 cho nhà trường

ông Võ Thành Giàu - Phó củ tịch UBND huyện Bàu Bàng trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 cho trường Mầm non Hoa Mai

Trên 30 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, sự quan tâm của các cấp và phụ huynh; số trẻ ra lớp ngày càng tăng, trình độ năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên được nâng lên, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuần đạt 47%. Trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 giai đoạn 2008 – 2015. Bên cạnh đó, nhiều năm liền nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến. Năm học 2013-2014 được UBND Tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” . Với những kết quả trên, qua đánh giá chất lượng giáo dục trường Mầm non Hoa Mai đạt 5 tiêu chuẩn, với 25/29 tiêu chí chất lượng giáo dục được Sở GD&ĐT công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Được biết, 5 tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 mà trường mầm non Hoa Mai đạt được là:

Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý nhà trường (có 8 tiêu chí)

Tiêu chuẩn 2: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và trẻ (có 5 tiêu chí)

Tiêu chuẩn 3: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi (có 6 tiêu chí)

Tiêu chuẩn 4: Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội (có 2 tiêu chí)

Tiêu chuẩn 5: Kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ (có 8 tiêu chí). Nhân dịp này, nhà trường đã tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho các bé học sinh lớp lá chuẩn bị vào lớp 1 và tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc với nhiều tiết mục hấp dẫn do cô, trò nhà trường thể hiện.

HỮU LIÊM