Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Trường Mầm non Lai Uyên tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

06-04-2018

Sáng ngày 04/4/2018, Trường Mầm non Lai Uyên long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2018 – 2023.

 Đến dự lễ có bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương; lãnh đạo các Phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; ông Nguyễn Hữu Chí – Bí thư Huyện ủy; ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện; bà Võ Thị Kim Nghĩa – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trường Mầm non Lai Uyên từ khi thành lập đến nay, đội ngũ cán bộ giáo viên trường đã không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn cùng với sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương, của các cấp lãnh đạo để trở thành đơn vị có phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Sau nhiều năm phấn đấu xây dựng, đến nay nhà trường đã có 09 nhóm lớp với 363 trẻ. 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó tỷ lệ giáo viên trên chuẩn chiếm tới 64,3%. Hàng năm nhà trường luôn triển khai tốt và thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, hàng năm nhà trường đều có chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý để phục hồi sức khỏe cho trẻ suy dinh dưỡng và hạn chế mức độ cho trẻ béo phì. Kết quả năm học qua nhà trường 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, không có trường hợp ngộ độc hoặc dịch bệnh xảy ra trong nhà trường; 100% trẻ được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng; 100% trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao.


Bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh - trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2018 - 2023 cho nhà trường.

Cùng với đó, cơ sở vật chất của nhà trường cũng được quan tâm đầu tư xây khang trang, sạch đẹp đảm bảo các quy định về vệ sinh, an toàn. Bên cạnh đó, nhà trường còn có 1.718msân vườn đảm bảo sạch sẽ, việc bố bố trí đồ dùng dạy học và đồ chơi cho trẻ được thực hiện đúng trình tự khoa học đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Theo đánh giá, đến nay trường Mầm non Lai Uyên đã đạt được 5 tiêu chuẩn về:

-         Tổ chức quản lý;

-         Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên;

-         Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ;

-         Quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị

-         Việc thực hiện xã hội hóa giáo dục.

Đây là những tiêu chí quan trọng làm cơ sở để nhà trường được xét và cấp bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tại buổi lễ lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Huyện Bàu Bàng đã trao cho nhà trường Quyết định và Bằng công nhận Trường Mầm non Lai Uyên đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2018 – 2023.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh và Lãnh đạo huyện cùng Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện chụp hình lưu niệm với tập thể giáo viên nhà trường.

Phát biểu chúc mừng nhà trường tại Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện - ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, ông đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là Ban Giám hiệu nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện hội nhập quốc tế; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động và phong trào thi đua "Hai tốt" của Ngành giáo dục. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo chất lượng, có trách nhiệm, đạo đức và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, có giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục để nâng cao mức độ chuẩn trong những năm tiếp theo…. 

BAN BIÊN TẬP