Trường Mầm non Tân Hưng đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

2016-03-29 00:00:00.0

Sáng ngày 25/03, Trường Mầm non Tân Hưng, xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận quyết định trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Đến dự có Ông Trần Phát Hưng – Phó Trưởng phòng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Giáo dục – Sở Giáo dục & Đạo tạo tỉnh Bình Dương; ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Đăng – Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bàu Bàng và các lãnh đạo địa phương, đoàn thể xã và tập thể cán bộ giáo viên trường Mầm Non Tân Hưng .

Tiền thân Trường Mầm non Tân Hưng là Tổ mẫu giáo thuộc Trường Tiểu Học Tân Hưng. Ngày 13/11/1955 tổ mẩu giáo nói trên được nâng lên thành trường Mần non Tân Hưng. Từ khi thành lập trường chỉ có 2 lớp mẫu giáo và 1 nhớm với 90 trẻ, cơ sở vật chất còn đơn sơ, thiếu thốn, đội ngủ cán bộ giáo viên  thời điểm này có 10 người. Năm 1997 Công Ty cao su Phước Hòa đã xây dựng cho trường 2 phòng học, phòng làm việc, phòng bếp ăn, năm 2003-2004 UBND huyện Bến Cát xây dựng mới 5 phòng học và cải tạo thêm 3 phòng học với kinh phí đầu tư 1,2 tỷ đồng. Năm 2006-2007 trường tiếp tục được đầu tư kinh phí 2,4 tỷ đồng để xây dựng bổ sung cơ sở vật chất đạt trường chuẩn quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi, dưỡng giáo dục trẻ, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2007.

Trên 20 năm phấn đấu xây dựng và phát triển , nổ lực của đội ngủ cán bộ giáo viên nhân viên, nhà trường luôn đạt danh hiệu: tập thể lao động tiên tiến, hoàn thành xuất sắt nhiệm vụ. Tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên đạt “Vững mạnh xuất sắc” chi bộ đạt “ Chi bộ trong sạch vững mạnh

Từ đó đến nay, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được duy trì ổn định và nâng cao. Cơ sở vật chất được đầu tư, toàn trường có diện tích 3,226 m2 và 10 phòng học khang trang được đầu tư khá đầy đủ, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và vui chơi. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhà trường đến năm học 2015-2016 có 48 người và 414 trẻ ; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, trong đó trên chuẩn đạt 54,83%. được xếp loại khá, giỏi về năng lực chuyên môn.

Qua đánh giá chất lượng giáo dục mới đây, trường Mầm non Tân Hưng  đạt 5 tiêu chuẩn, với 27/29 tiêu chí chất lượng giáo dục và được Sở Giáo dục & Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3./.