Trường THPT Bàu Bàng đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

2019-01-01 00:00:00.0

Sáng 28/12, Trường THPT Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018 - 2023.

Đến dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương; lãnh đạo huyện Bàu Bàng; lãnh đạo các trường Đại học, THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh nhà trường

Trường THPT Bàu bàng được thành lập vào tháng 08/2014 theo quyết định số 786/QĐ.UBND ngày 11 tháng 4 năm 2014 của UBND tỉnh Bình Dương trên cơ sở chia tách Trường THPT Lai Uyên thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương. Trường THPT Bàu Bàng được đầu tư xây dựng khang trang với tổng diện tích 25.600 m2. Qua gần 5 năm thành lập và phát triển, trường hiện có 3 khối lớp của cấp THPT với tổng số 966 học sinh, 98,2% giáo viên đạt trình độ chuẩn đại học, trong đó có 4 giáo viên có trình độ thạc sĩ. Trường có 28 lớp học với đầy đủ các phòng chức năng được trang bị hoàn chỉnh và hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học đúng theo quy định. Chất lượng giáo dục, đào tạo và đội ngũ giáo viên nhà trường ngày càng được nâng cao. Trong năm học 2017 - 2018, trường có tỷ lệ học sinh giỏi đạt 8,7%, loại khá đạt 56,21%, loại trung bình đạt 34,37%, loại yếu đạt 0,72%; 99,59% học sinh có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên. Bên cạnh việc dạy chữ, nhà trường đã chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hội thi tạo không khí thi đua sôi nổi trong trường. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách, thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

Như vậy tính đến nay, huyện Bàu Bàng có tổng số 21/28 trường công lập được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 75%./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)