Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Trường THPT Bàu Bàng tổ chức lễ tổng kết năm học 2015-2016

30-05-2016

Sáng ngày 27/05, Trường THPT Bàu Bàng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015 – 2016. Đến dự Lễ có Đồng chí Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành huyện, xã cùng thầy cô giáo và hơn 800 học sinh của nhà trường.

Năm học 2015 – 2016 được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, UBND huyện Bàu Bàng cùng sự nổ lực của thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường nâng cao chất lượng toàn diện. Trường có tổng số 794 học sinh kết quả xếp loại 2 mặt cuối năm như sau; về học lực loại giỏi có 103 học sinh đạt 13% tăng 1,8% so với năm học trước, loại khá 318 đạt 40,1%, loại trung bình 311 đạt 39,2%, loại yếu có 62 em đạt 7,8%; về hạnh kiểm loại khá và tốt đạt 875 em đạt 97,6%.

Bên cạnh việc chăm lo chất lượng dạy và học. Trường còn quan tâm đến giáo dục đạo đức lối sống, nhân cách của học sinh. Đoàn thanh niên đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác trong và ngoài nhà trường, tổ chức nhiều học động ngoài giờ lên lớp thông qua các hội thi, hội diễn do BCH Đoàn trường, Huyện đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; trong năm các em học sinh nhà trường đạt được một số thành tích cao như đạt giải nhì hội thi ATGT cấp tỉnh, 1 giải nhất thi toán Lương Thế Vinh, 1 giải nhất và 1 giải 3 thi Olympic hóa liên trường, huy chương vàng Hội khỏe phù đổng môn bóng đá Nam vòng tỉnh…


Bà Trần Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Bàu Bàng - trao 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn lớp 12 để hỗ trợ các em kinh phí tham gia kỳ thi tốt nghiệp

Trong năm nhà trường cũng đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm học “đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao, chất lượng bền vững”; với phương chăm hành động “năng động – sáng tạo”, khẩu hiệu hành động “tận tâm, tận tụy, tận lực, vì học sinh thân yêu” thực hiện 2 phong trào hành động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học, sáng tạo” “thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cùng với việc thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn trường.

Dịp này nhà trường cũng đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho hơn 300 em học sinh có thành tích học tập khá, giỏi và hạnh kiểm loại tốt. Đồng thời Hội khuyến học của huyện Bàu Bàng cũng đã trao 20 xuất học bổng, mỗi xuất 1 triệu đồng cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn có kinh phí tham gia thi tốt nghiệp sắp tới cùng 12 xuất tiền thưởng mỗi xuất trị giá 1triệu đồng cho các em học sinh có thành tích học tập đứng đầu các khối và thành tích cao trong phong trào hoạt động của nhà trường./.

BAN BIÊN TẬP