Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Trường THPT Bàu Bàng tổng kết năm học 2017 – 2018

28-05-2018

Sáng ngày 22/05/2018, Trường THPT Bàu Bàng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018. Đến dự Lễ có ông Nguyễn Hữu Chí – Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng; ông Lê Thanh Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành huyện, xã cùng thầy cô giáo và gần 1000 học sinh của nhà trường.

Năm học 2017 – 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Huyện ủy, UBND huyện Bàu Bàng cùng sự nổ lực của thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường nâng cao chất lượng toàn diện. Trường có tổng số 966 học sinh, trong đó khối lớp 10 có 9 lớp với 305 học sinh, khối 11 có 9 lớp với 309 học sinh, khối 12 có 10 lớp với 352 học sinh. Kết quả xếp loại 2 mặt cuối năm như sau; về học lực loại giỏi có 84 học sinh đạt 8,7%, loại khá 543 em đạt 56,21%, loại trung bình 332 em đạt 34,37%, loại yếu có 7 em đạt 0,72%; về hạnh kiểm loại khá và tốt có 962 em đạt 99,6%.

Bên cạnh việc chăm lo chất lượng dạy và học. Trường còn quan tâm đến giáo dục đạo đức lối sống, nhân cách của học sinh. Đoàn thanh niên đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác trong và ngoài nhà trường, tổ chức nhiều học động ngoài giờ lên lớp thông qua các hội thi, hội diễn do Ban Chấp hành Đoàn trường, Huyện đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; trong năm các em học sinh nhà trường đạt được một số thành tích cao như; đạt 1 giải nhất, 1 giải 3 học sinh giỏi vòng tỉnh môn giáo dục công dân, 1 giải khuyến khích Olympic hóa liên trường, 2 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ giải thể thao học sinh tỉnh Bình Dương… Trong năm, nhà trường cũng đã vận động các mạnh thường quân trao tặng 281 xuất học bổng trị giá 178 triệu đồng để tuyên dương, khen thưởng và giúp đỡ cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm học nhà trường cũng đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm học “đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao”; với phương châm hành động “trách nhiệm - năng động – sáng tạo”, khẩu hiệu hành động “tất cả vì học sinh thân yêu” thực hiện 2 phong trào hành động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” “thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cùng với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn trường.


Ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy - khen thưởng cho các giáo viên có thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh


Ông Lê Thanh Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện - khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyên


Ông Võ Đạt Thành - Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin huyện - khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Dịp này, nhà trường cũng đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho hơn 631 em học sinh có thành tích học tập khá, giỏi và hạnh kiểm loại tốt của nhà trường, tổ chức khen thưởng cho các lớp, các em học sinh có thành tích học tập, thi đua đứng đầu các khối và thành tích cao trong các phong trào hoạt động Đoàn, hoạt động thể dục - thể thao, văn nghệ của nhà trường. Đồng thời, dịp này nhà trường cũng đã vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất từ 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng với tổng số tiền trao học bổng đợt này là 68.500.000 đồng. /.

BAN BIÊN TẬP