Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Trường THPT Bàu Bàng tổng kết năm học 2018 – 2019

21-05-2019

Sáng ngày 21/05, Trường THPT Bàu Bàng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019. Đến dự Lễ có ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, xã cùng thầy cô giáo và gần 1000 học sinh của nhà trường.

Năm học 2018 – 2019 được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Huyện ủy, UBND huyện Bàu Bàng cùng sự nổ lực của thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường nâng cao chất lượng toàn diện. Trường có tổng số 980 học sinh, trong đó khối lớp 10 có 10 lớp với 376 học sinh, khối 11 có 9 lớp với 301 học sinh, khối 12 có 9 lớp với 303 học sinh. Kết quả xếp loại 2 mặt cuối năm như sau: về học lực loại giỏi có 41 học sinh đạt 4,2%, loại khá 401 em đạt 15%, loại trung bình 445 em đạt 45,7%, loại yếu có 86 em đạt 8,84%; về hạnh kiểm loại khá và tốt có 935 em đạt 96,1%.

Bên cạnh việc chăm lo chất lượng dạy và học, Trường còn quan tâm đến giáo dục đạo đức lối sống, nhân cách của học sinh. Đoàn thanh niên đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác trong và ngoài nhà trường, tổ chức nhiều học động ngoài giờ lên lớp thông qua các hội thi, hội diễn do Ban Chấp hành Đoàn trường, Huyện đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; trong năm các em học sinh nhà trường đạt được một số thành tích cao trong học tập cũng như các giải thể dục – thể thao do sở giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức… Trong năm, nhà trường cũng đã vận động các mạnh thường quân trao tặng nhiều xuất học bổng trị giá gần 200 triệu đồng để tuyên dương, khen thưởng và giúp đỡ cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Nhà trường khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2018 – 2019.


Ông Nguyễn Văn Giữ - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bàu Bàng trao học bổng cho các học sinh khối 12 có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm học nhà trường cũng đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm học “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” với phương châm hành động “Trách nhiệm - năng động - sáng tạo”, khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu” thực hiện 2 phong trào hành động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cùng với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn trường.


Thầy Phạm Tấn Bình - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các thầy cô giáo có thành tích cao trong giảng dạy năm học 2018 – 2019.

Dịp này, nhà trường cũng đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho hơn 200 em học sinh có thành tích học tập khá, giỏi và hạnh kiểm loại tốt của nhà trường, tổ chức khen thưởng cho các lớp, các em học sinh có thành tích học tập, thi đua đứng đầu các khối và thành tích cao trong các phong trào hoạt động Đoàn, hoạt động thể dục - thể thao, văn nghệ của nhà trường. Đồng thời, dịp này nhà trường cũng đã vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ trao học bổng cho 22 em học sinh khối 12 có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Lượt truy cập: 118

Đánh giá bài viết: