Trường Tiểu học Hưng Hòa, Trường THCS Quang Trung tổ chức lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

2016-11-22 00:00:00.0

Sáng ngày 19/11/2016, Trường tiểu học Hưng Hòa long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 34 năm "Ngày nhà giáo Việt Nam" ( 20/11 1982 – 20/11/2016). Về dự buổi họp mặt có Ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện, địa phương và ban đại diện hội phụ huynh học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, Thay mặt nhà trường cô Nguyễn Thị Ghi - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ôn lại truyền thống và ý nghĩa lịch sử của ngày nhà giáo Việt Nam và các thành tích đã đạt được trong năm học 2015-2016 như: Số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học có 102/102, đạt 100%; số học sinh hoàn thành 2 môn học Toán và Tiếng Việt, đạt 98%; Năng lực – Phấm chất của học sinh đạt 100%; huy động tốt được 116 em ra học lớp 1, đạt 100%; số học sinh tham gia hoàn thành học môn Tiếng Anh có 538 em, đạt 99,6%; ngoài ra trường còn tích cực tham gia các phong trào và hội thi do phòng giáo dục & đào tạo tổ chức và đạt nhiều giải cao. Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chủ để năm học “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” với phương châm hành động “Trách nhiệm – năng động – sáng tạo”.

Ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện - tặng phần quà chúc mừng cho trường Tiểu học Hưng Hòa

Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 19/11/2016 trường THCS Quang Trung xã Hưng Hòa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016). Đến dự có Ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Văn Lập - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện, địa phương và ban đại diện hội phụ huynh học sinh nhà trường.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc; báo cáo thành tích mà trường đã đạt được trong năm học 2015-2016 vừa qua. Theo đó, trường THCS Quang Trung có trên 51% học sinh đạt loại khá giỏi, tăng 11,5%; tỷ lệ học sinh yếu kém giảm 4,5% so với năm học trước; tỷ lệ tốt nghiệp THCS khối 9 đạt 85/86 em, đạt 98,8%. Đồng thời, nhà trường luôn chú trọng công tác bồi dưỡng chuẩn hóa và đào tạo trên chuẩn cho giáo viên, nhờ vậy tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn tiếp tục được nâng lên. Phong trào tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng ngày càng phát triển.

Ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện - trao kỷ nhiệm chương cho 4 cô giáo vì sự nghiệp giáo dục của trường THCS Quang Trung

Dịp này, nhà trường cũng đã tặng thưởng cho các cán bộ giaó viên, tập thể, cá nhân các học sinh đạt kết quả trong các phòng trao thi đua nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam trong năm học 2016-2017. Tại buổi lễ, Ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 4 cá nhân nhà trường đã có thành tích cống hiến vì sự nghiệp giảng dạy của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo huyện đã chúc mừng các thầy, cô và trò nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà trường đã đạt trong năm học qua, đồng thời mong muốn thầy, cô và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt kết quả cao trong năm học tới./.